Đời sống

Rán đậu phụ bỏ thẳng vào chảo là dại: Làm thêm 1 bước này món ăn của bạn giòn tan, thơm nức mũi

Đậu phụ là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn biết cách chế biến chúng sẽ trở thành một cực phẩm hoàn hảo.

Miến gà măng khô cho bữa sáng đơn giản, không lo béo phì / 3 thói quen ăn tối làm giảm tuổi thọ

Khi rán đậu phụ nếu bạn bỏ thẳng vào chảo sẽ khiến cho đậu bị dính chảo kém ngon. Vì vậy, bạn đừng quên làm thêm một bước này sẽ giúp món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, ăn hoài không cảm thấy chán.

Cách rán đậu không bị nát

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mua miếng đậu phụ già, rửa sạch rồi cắt thành từng lát có độ dày phù hợp. Bạn hãy chú ý nên chọn đậu phụ già, đậu phụ non mềm thích hợp để hầm canh, nếu rán sẽ dễ bị nát, khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn.

Bí quyết rán đậu phụ giòn tan trong miệng
Bí quyết rán đậu phụ giòn tan trong miệng

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cắt vài miếng gừng, di mặt đáy chảo sạch trước, sau đó dùng lát gừng lau chảo, thêm bước này. Với cách làm này món đậu phụ chiên không dễ bị vỡ hay dính chảo trở nên thẩm mỹ hơn rất nhiều.!

Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp vào cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải. Nếu có thể bạn hãy dùng mỡ động vật khi rán sẽ ngậy béo ngon hơn rất nhiều. Sau khi chảo đã nóng lên bạn hãy lắc nhẹ đáy chảo để đảm bảo từng miếng đậu bám đều dầu, nóng đều, khi chiên đậu thấy chuyển sang màu vàng thì dùng thìa lật nhẹ.

Bước thứ 4: sau khi chiên đậu vàng đều cả hai mặt, dùng chao vớt ra đĩa, nêm thêm muối, tiêu, hành lá... tùy theo sở thích, trộn đều và dọn ra đĩa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo nhiều cách khác dưới đây để món đậu phụ trở không bị dính chảo giòn tan.

Dùng một miếng gừng nhỏ: Bạn hãy cắt một lát gừng mỏng rồi lướt trên bề mặt chảo một lượt. Sự tiếp xúc giữa gừng vào lớp chảo sẽ tạo thành một lớp chống dính cho bạn khiến bạn rán đậu trở nên nhẹ nhàng hơn.

 

Công thức rán đậu phụ thơm ngon hấp dẫn
Công thức rán đậu phụ thơm ngon hấp dẫn

Cho đậu vào ngăn đá trước khi rán: Một trong những bí quyết giúp bạn rán đậu ngon hơn đó chính là bạn hãy ép hết nước trong đậu, và cho đậu vào ngăn đá khoảng 10-15 phút trước khi rán. Điều này sẽ giúp cho món đậu của bạn giòn tan như mong muốn. Lưu ý: trong khi rán bạn cũng nên điều chỉnh lửa phù hợp để món ăn thêm hấp dẫn không bị cháy nhé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC