Rán đậu phụ bỏ thẳng vào chảo là dại: Làm thêm 1 bước này món ăn của bạn giòn tan, thơm nức mũi
Miến gà măng khô cho bữa sáng đơn giản, không lo béo phì / 3 thói quen ăn tối làm giảm tuổi thọ
Khi rán đậu phụ nếu bạn bỏ thẳng vào chảo sẽ khiến cho đậu bị dính chảo kém ngon. Vì vậy, bạn đừng quên làm thêm một bước này sẽ giúp món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, ăn hoài không cảm thấy chán.
Cách rán đậu không bị nát
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mua miếng đậu phụ già, rửa sạch rồi cắt thành từng lát có độ dày phù hợp. Bạn hãy chú ý nên chọn đậu phụ già, đậu phụ non mềm thích hợp để hầm canh, nếu rán sẽ dễ bị nát, khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cắt vài miếng gừng, di mặt đáy chảo sạch trước, sau đó dùng lát gừng lau chảo, thêm bước này. Với cách làm này món đậu phụ chiên không dễ bị vỡ hay dính chảo trở nên thẩm mỹ hơn rất nhiều.!
Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp vào cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải. Nếu có thể bạn hãy dùng mỡ động vật khi rán sẽ ngậy béo ngon hơn rất nhiều. Sau khi chảo đã nóng lên bạn hãy lắc nhẹ đáy chảo để đảm bảo từng miếng đậu bám đều dầu, nóng đều, khi chiên đậu thấy chuyển sang màu vàng thì dùng thìa lật nhẹ.
Bước thứ 4: sau khi chiên đậu vàng đều cả hai mặt, dùng chao vớt ra đĩa, nêm thêm muối, tiêu, hành lá... tùy theo sở thích, trộn đều và dọn ra đĩa.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo nhiều cách khác dưới đây để món đậu phụ trở không bị dính chảo giòn tan.
Dùng một miếng gừng nhỏ: Bạn hãy cắt một lát gừng mỏng rồi lướt trên bề mặt chảo một lượt. Sự tiếp xúc giữa gừng vào lớp chảo sẽ tạo thành một lớp chống dính cho bạn khiến bạn rán đậu trở nên nhẹ nhàng hơn.
Cho đậu vào ngăn đá trước khi rán: Một trong những bí quyết giúp bạn rán đậu ngon hơn đó chính là bạn hãy ép hết nước trong đậu, và cho đậu vào ngăn đá khoảng 10-15 phút trước khi rán. Điều này sẽ giúp cho món đậu của bạn giòn tan như mong muốn. Lưu ý: trong khi rán bạn cũng nên điều chỉnh lửa phù hợp để món ăn thêm hấp dẫn không bị cháy nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới