Đời sống

Rang cơm cho trứng hay cho cơm trước? Nhiều người vẫn làm sai khiến món ăn mất hết dinh dưỡng

Cơm rang trứng là món ăn được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, để làm được món ăn này đòi hỏi phải có "bí kíp" sau đây.

Trước ngày cưới, cô dâu nhận tin dữ về đứa con trong bụng, hành động sau đó của nhà chồng khiến ai nấy bất bình / Đám cưới em chồng, mẹ đẻ mừng thông gia phong bì 1 triệu vẫn bị cả nhà chồng chê ít rồi bảo làm “mất mặt” dòng họ

1. Hai cách làm cơm rang trứng chuẩn nhất

Trộn đều cơm với trứng trước khi chiên

Trước khi chiên cơm, trộn đều cơm với trứng sẽ khiến từng hạt cơm được bọc đều một lớp trứng mỏng. Lưu ý, trứng không cần nhiều, nếu không cơm chiên dễ vón cục, lúc chiên sẽ bị ướt dính.

Chiên cơm trước, đập 1 quả trứng gà vào sau

Đun nóng chảo chống dính, cho một lượng nhỏ dầu, đổ cơm vào đảo đều, xào qua sau đó tắt bếp. Cho trứng gà đã đánh bông vào, khuấy đều trong trạng thái không có lửa, cho đến khi mỗi hạt cơm đều nhuộm đều trứng.

2. Cách làm cơm chiên trứng trong 5 phút

Nguyên liệu làm cơm chiên trứng

1 chén cơm trắng

1 trứng gà

1 ít hành lá

1/2 muỗng cà phê xì dầu

1/4 muỗng cà phê hành tím băm

1/6 muỗng cà phê tiêu

1/6 muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm cơm chiên trứng ngon

Tản đều chén cơm ra đĩa rộng, để cơm không vón cục, và hơi se mặt

Phi thơm dầu với hành tím. Cho cơm vào, trộn đều cơm với dầu.

Đảo đều cơm với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đập trứng, cho vào chảo. Dùng đũa khuấy đều cho trứng đều với cơm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đảo đến khi trứng khô, bám vào cơm, khoảng 1 phút

Nêm xì dầu, tiêu, bột ngọt vào cơm chiên. Đảo đều thêm 1 phút cho gia vị thấm vào cơm.

Rửa sạch hành lá, xắt nhuyễn.

Trút cơm chiên ra đĩa. Cho hành lá xắt nhuyễn lên trên để trang trí. Món này dùng nóng.

Chúc bạn thành công.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm