Đời sống

Rau cải luộc xong biến tấu thế này không cần chấm vẫn siêu ngon

Món ăn vừa ngon lại đơn giản, dễ làm, khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

Mua tặng người yêu chiếc túi xách giá vài chục nghìn ở vỉa hè, không ngờ cô ấy hỏi ngược một câu khiến tôi bàng hoàng kinh ngạc và càng yêu cô ấy hơn / Giải rượu bằng lá dong cực kì hiệu quả

Nguyên liệu:

- 300g ngồng cải, 1 thìa dầu hào, 4 tép tỏi, muối, 5g đường trắng, 1 thìa nước tương, 1 thìatinh bột ngô.

Rau cải luộc xong biến tấu thế này không cần chấm vẫn siêu ngon - 1

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ngồng cải nhặt bỏ lá già rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau cải luộc xong biến tấu thế này không cần chấm vẫn siêu ngon - 2

Bước 2: Phanước sốt

 

Cho dầu hào ra bát. Thêm nước tương, đường và tinh bột. Thêm một ít nước vào, khuấy đều.

Rau cải luộc xong biến tấu thế này không cần chấm vẫn siêu ngon - 3

Bước 3: Luộc rau

Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và ít dầu ăn, rồi thả rau cải vào. Luộc chín rau. Dầu ăn và muối giúp rau cải xanh hơn.

Rau cải luộc xong biến tấu thế này không cần chấm vẫn siêu ngon - 4

Vớt rau cải ra, để ra đĩa.

 

Rau cải luộc xong biến tấu thế này không cần chấm vẫn siêu ngon - 5

Bước 4: Nấu nước sốt

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ nước sốt vào, đun đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Rau cải luộc xong biến tấu thế này không cần chấm vẫn siêu ngon - 6

Đổ nước sốt lên rau cải luộc là xong. Khi ăn, bạn không cần chấm rau nữa.

 

Rau cải luộc xong biến tấu thế này không cần chấm vẫn siêu ngon - 7

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm