Rau cần tây rất tốt nhưng có 5 nhóm người cần cẩn trọng khi dùng
5 vật dù quý đến đâu cũng không nên để lâu trong nhà, cần bỏ ngay để tránh rước hoạ vào nhà / Ăn ổi rất tốt nhưng những người này không nên ăn kẻo nguy hiểm tính mạng
Rau cần tây là loại thực phẩm lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên một số nhóm người được khuyến cáo cần cẩn trọng khi dùng thực phẩm này.
Công dụng của cần tây
Cần tây là thực phẩm lành mạnh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lá cần tây có hàm lượng vitamin A cao, trong khi đó thân của nó cung cấp vitamin B1, B2, B6, C với nguồn cung cấp kali, acid folic, canxi, magiê, sắt, phốt pho, natri phong phú và nhiều axit amin thiết yếu khác.
Kết quả phân tích trong 100g lá cần tây chứa 88% nước, 6,3% protein, 0,6% lipit, 2,1% chất khoáng tố vi lượng như canxi, phốtpho, sắt, 1,4% chất xơ và 1,6% đường, lượng calorie chỉ có 37%.
Tinh dầu trong cần tây tác dụng điều hoà hệ thần kinh trung ương, an thần. Hạt rau cần giúp chống đầy hơi, sình bụng, kích thích bài tiết và làm tăng lượng nước tiểu. Nó còn có tác dụng gia tăng sự ham muốn tình dục.
Ảnh minh họa.
Ai không nên ăn cần tây là câu hỏi của không ít người.
Ai không nên ăn cần tây?
Dưới đây là một số trường hợp được khuyên nên cẩn trọng khi sử dụng rau cần tây.
- Phụ nữ mang thai: Chiết xuất cần tây và hạt cần tây được cho là không an toàn khi sử dụng bằng đường uống trong thời kỳ mang thai. Việc tiêu thụ một lượng lớn cần tây có thể làm co thắt tử cung và gây sẩy thai.
- Rối loạn chảy máu: Một số nghiên cứu cho thấy ăn nhiều rau cần tây có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi bạn đang mắc phải rối loạn chảy máu.
- Các vấn đề về thận: Những người có vấn đề về thận không nên ăn rau cần tây nhiều vì nó có thể gây viêm.
- Huyết áp thấp: Ăn rau cần tây có thể làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, nếu huyết áp ở mức thấp, việc sử dụng cần tây có thể khiến cho huyết áp giảm xuống quá mức cho phép.
- Phẫu thuật: Cần tây có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Một số nhà nghiên cứu cho rằng khi kết hợp sử dụng cần tây với các loại thuốc gây mê hay những loại thuốc khác được sử dụng trong và sau khi phẫu thuật có thể làm chậm hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Vì vậy nên ngừng sử dụng rau cần thây ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn