Rau củ sống có thể giết chết những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe con người
Một nghiên cứu mới của Đại học California San Francisco (UCSF) cho thấy: Việc nấu chín những củ cà rốt trái ngược với việc ăn sống có thể làm thay đổi mạnh mẽ vi khuẩn đường ruột của con người.
Trong nghiên cứu được tiến hành ở cả chuột và người, các nhà khoa học phát hiện ra rằng: Ăn thực phẩm nấu chín không chỉ làm thay đổi vi khuẩn trong cơ thể - được gọi chung là microbiome, mà còn khiến các gen của những vi khuẩn này được "bật" hay "tắt".
Các nhà nghiên cứu nói rằng điều này là do ăn thực phẩm nấu chín có thể tăng cường sức khỏe đường ruột trong khi nhiều thực phẩm thô chứa các hợp chất tiêu diệt vi sinh vật, có nghĩa là rất nhiều vi khuẩn đường ruột sẽ bị phá hủy.
Nhóm nghiên cứu cho biết những phát hiện này giúp hiểu loại thực phẩm nào có vi khuẩn có lợi nhất trong cơ thể và cách thức hệ vi sinh vật phát triển khi con người sớm đã học cách nấu thức ăn.
Các nhà khoa học rất quan tâm đến việc thực hiện các nghiên cứu quan sát và can thiệp lớn hơn, dài hơn ở người để hiểu tác động của những thay đổi trong chế độ ăn uống dài hạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Tự dưng nổi da gà là điềm tốt hay xấu?