Rau này không những đẹp mà lại ăn rất ngon, được giới nhà giàu săn lùng vì giàu dinh dưỡng, giá 380.000 đồng/kg
Khoảng trời mới của hậu hôn nhân / Nhân tình của chồng có bầu đòi chu cấp tiền và nhà cửa, ngày có kết quả xét nghiệm ADN, anh quỳ sụp xin lỗi vợ
Khác với những loại súp lơ (bông cải xanh) thông thường, bông cải xanh Romanesco có hình dáng vô cùng đặc biệt, trông giống như những rặng san hô dưới đáy biển sâu. Chính vì thế mà nó còn được gọi dưới cái tên là bông cải xanh san hô hay súp lơ san hô, súp lơ La Mã,...
Ảnh minh họa.
Bông cải xanh Romanesco vốn có nguồn gốc từ nước Ý, được tìm thấy lần đầu tiên vào thế kỷ XVI, có màu sắc tự nhiên giống với các loại bông cải xanh thông thường. Tuy nhiên nó có hình dáng như một rặng san hô nhỏ với các lớp xếp chồng lẫn nhau vô cùng đẹp mắt. Kèm theo đó là hương vị thơm ngon mà các loài rau củ khác khó có thể đạt được.
Đặc biệt, loại súp lơ san hô này sở hữu hàm lượng dinh dưỡng “đáng nể” với vô vàn hoạt chất có ích cho sức khỏe như: Protein, carbs, lipid, sắt, canxi, magie, kali, magie, vitamin A, vitamin C, vitamin K,... và hàng loạt các chất bổ dưỡng khác. Nhờ đó mà loại rau này giúp bồi bổ cơ thể và cải thiện hệ miễn dịch rất hiệu quả.
Theo các nghiên cứu cho thấy, bông cải xanh Romanesco chứa đựng rất nhiều hoạt chất có khả năng chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, tiêu diệt các gốc tự do có hại. Ngoài ra lượng vitamin A dồi dào trong loại rau này còn giúp cải thiện thị lực, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng hoặc đục thủy tinh thể.
Bên cạnh đó, lượng Kali và sắt cao trong bông cải xanh Romanesco còn có lợi cho sức khỏe hệ tim mạch, giúp ổn định lượng Cholesterol trong cơ thể, nhờ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, thiếu máu,...
Đặc biệt, bông cải xanh Romanesco còn chứa hoạt chất sulforaphane và glucosinolate giúp cải thiện hệ tiêu hóa, loại bỏ vi khuẩn có hại và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Do đó nếu sử dụng loại rau này thường xuyên sẽ giúp cơ thể không bị táo bón, đầy bụng, khó tiêu,...
Bông cải xanh Romanesco có vị ngọt, thanh mát cho nên có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau như món luộc, món salad trộn hay món xào hoặc các món canh giống như các loại súp lơ thông thường khác. Nhờ vào hương vị độc đáo của mình, loại súp lơ san hô này sẽ giúp các món ăn được chế biến từ nó trở nên cực kỳ ngon miệng và kích thích vị giác.
Cách chế biến và bảo quản súp lơ san hô cũng giống như với các loại súp lơ thông thường khác. Chúng nên được bọc trong túi nilon kín và cất trong tủ lạnh chứ không nên để bên ngoài để tránh bị thâm đen và bốc mùi khó chịu.
Hiện tại bông cải xanh Romanesco đang được bán trên thị trường với mức giá từ 250.000 đến 380.000 đồng/kg tại một số cửa hàng nông sản sạch trên cả nước. Bạn nên lựa chọn nguồn cung cấp uy tín để có thể mua được sản phẩm sạch sẽ và chất lượng nhất.
- Video: Cụ bà dẫn cá trê đi dạo trên đường phố. Nguồn: Người lao động/Newsflare.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người