Rau ngót cực tốt cho sức khỏe nhưng những người này phải tuyệt đối tránh xa nếu không muốn rước họa vào thân
Điểm mặt những thực phẩm nên và không nên ăn buổi sáng để cơ thể khoẻ mạnh, bệnh tật lùi xa / Vào khung giờ vàng uống một cốc sinh tố tinh bột nghệ đánh bay thâm mụn, da dẻ mịn màng
Rau ngót nổi tiếng là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong rau ngót có chứa chất đạm, cung cấp rất nhiều vitamin và muối khoáng, vitamin C, canxi, phốt pho... cho cơ thể. Tuy nhiên, rau ngót không phải là thực phẩm "lành" 100% với tất cả mọi người.
Dưới đây là những nhóm người tuyệt đối không nên ăn rau ngót nếu không muốn "rước họa vào thân":Người ăn ngủ kém, người cao tuổi
Rau ngót được nghiên cứu có tác dụng phụ như gây khó ngủ, ăn uống kém đi và khó thở.Ăn rau ngót nhiều cóthể gây ra chứng mất ngủ, vì vậy đối với những người cao tuổi, người ít ngủ, thiếu ngủ hay khó đi vào giấc ngủ không nên ăn quá nhiều loại rau này. Tuy nhiên, quá trình đun sôi có thể làm giảm tác dụng phụ này của rau ngót. Chính vì vậy nếu muốn vẫn muốn ăn rau ngót, người cao tuổi, ăn ngủ kém nên ăn loại rau đã được nấu chín hoàn toàn, không ăn sống, uống nước ép.
Ảnh minh họa
Bà bầu
Bà bầu là nhóm đối tượng tiếp theo cần tuyệt đối tránh xa loại thực phẩm này. Trong rau ngót có chứa Papaverin, là hoạt chất có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau và hạ huyết áp. Nếu tiêu thụ trên 30mgPapaverin có thể làmco thắt tử cung và rất dễ dẫn đến sảy thai. Chính vì vậy những thai phụ có tiền sử sẩy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm, giai đoạn đầu thai kỳ… không nên ăn rau ngót, đặc biệt tuyệt đối không được uống nước rau ngót sống.
Người bị thiếu canxi, còi xương
Trong rau ngót có chứa nhiềuglucocorticoid, là chấtcó thể gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho. Chính vì vậy, những đối tượng bị còi xương, thiếu canxi không nên ăn rau ngót nhiều.Tuy rằng ít có tác dụng phụ xảy ra, nhưng trong một số trường hợp,chỉ ăn rau ngót một lần một lần để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tránh tác dụng phụ đáng tiếc.
Lưu ý chọn rau ngót ngon, sạch
Rau ngót an toàn là rau có màu xanh lá mạ, lá không đều nhau, lá mỏng nhưng cứng,có thể có lá bị sâu đục, khi nấu canh có màu xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường, khi chế biến, rau có mùi vị đặc trưng riêng, không bị quá nồng xen lẫn mùi hắc… Để tránh mua phải rau ngót phun thuốc kích thích, trừ sâu… bạn cần mua rau ở những nơi có địa chỉ uy tín và nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy.
Ngay cả khi mua được rau sạch, bạn cũng nên rửa sạch rau nhiều lần dưới vòi nước chảy mạnh. Có thể ngâm rau vào nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút để loại bỏ chất độc hại rồi mới chế biến.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo