Rau ngót mua về nhanh héo, làm theo cách này để 1-2 tuần vẫn tươi ngon
Vì sao khi béo phì, bạn càng nhanh già, áp dụng ngay những bí quyết này để đuổi mỡ và níu giữ thanh xuân / Những người có đức tính này thường 'vận đỏ như son', dễ được quý nhân phù trợ
Rau ngót có chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Loại rau này cũng cung cấp chất xơ quý, tốt cho tiêu hóa, chống táo bón và phòng xơ vữa động mạch. Lượng protid trong rau ngót rất đáng kể, có thể lên tới 5,3/100g.
Ngoài ra, rau ngót còn chứa nhiều canxi, sắt 2,7mg, magie 123mg, mangan 2400mg, phospho 65mg, kali 457mg, natri 25mg, kẽm 0,94mg, đồng 190μg. Hàm lượng vitamin A, vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam,… Vì vậy ăn rau ngót thường xuyên sẽ rất tốt.
Ảnh minh họa.
Món ăn từ rau ngót được chế biến rất đơn giản. Bạn có thể nấu canh thịt, tôm, xương, luộc hay cho vào mì tôm,…
Tuy nhiên, nếu mua nhiều hoặc được cho nhiều mà bạn không biết cách bảo quản thì rau sẽ héo rất nhanh. Vậy nên bạn hãy tham khảo cách bảo quản rau ngót dưới đây, nó có thể giúp bạn giữ rau tươi lên tới 1-2 tuần.
Cắm vào nước
Nhiều chị em nội trợ chia sẻ kinh nghiệm cắm rau vào nước giúp rau tươi lâu. Cụ thể, rau ngót sau khi mua về nhặt bỏ hết lá vàng úa, lá dập già. Chiều cao của nước khoảng 1 đốt ngón tay.
1 tuần bạn thay nước 2 lần, để ở nơi mát mẻ. Mỗi lần thay nước thì bỏ những lá hỏng bên dưới đi. Cách này sẽ giúp rau ngót tươi nguyên sau 2 tuần.
Bảo quản rau ngót trong tủ lạnh
Bảo quản rau trong tủ lạnh có lẽ là cách ai cũng biết. Tuy nhiên, nếu cứ để nguyên túi rau ngót và cho rau vào tủ lạnh thì rau cũng rất nhanh héo. Chỉ được khoảng 2-3 ngày là rau bắt đầu rụng lá, khi nấu rau sẽ rất dai, kém ngon.
Trước khi cho rau vào tủ lạnh, tốt hơn là bạn hãy tiến hành tuốt sạch lá ra, nhặt hết những lá vàng, già. Bạn lưu ý không được làm rau bị ướt. Nguyên nhân là do hầu hết các loại rau lá đều đã có 1 lớp bảo vệ tự nhiên nếu chúng ta rửa sạch lớp màng bảo vệ này thì rau sẽ nhanh thối hỏng. Thêm nữa, độ ẩm do nước để lại cũng làm rau dễ nát, hỏng hơn.
Bạn lưu ý, vitamin C sẽ bị mất khi rau ngót bị dập nát. Vì vậy lúc bảo quản bạn không nên để rau bị dập (đây cũng là nguyên nhân không nên rửa rau trước khi bảo quản) và nấu xong thì nên ăn ngay để bảo toàn lượng vitamin C có trong rau nhé.
Bên cạnh đó bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ lạnh thích hợp cho rau tươi lâu. 1-4 độ C là nhiệt độ thích hợp và lý tưởng nhất để bảo quản rau. Nếu nhiệt độ tủ lạnh trên 4 độ C sẽ khiến rau nhanh héo thậm chí nhiễm khuẩn. Ngược lại rau quả sẽ đóng băng, nhanh hỏng và mất hết các chất dinh dưỡng nếu bảo quản rau ở nhiệt độ quá lạnh, dưới 1 độ C.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến