Đời sống

Rợn người với cách ăn món đỉa biển sống của người Hàn Quốc

Tuy có ngoại hình không được đẹp mắt, thậm chí còn đáng sợ nhưng món đỉa biển sống của Hàn Quốc lại là đồ khoái khẩu của nhiều người dân địa phương.

Nếu có dịp tới Hàn Quốc mùa thu này, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức đỉa biển sống, một trong những món ăn nức tiếng ở đảo Jeju.

Đỉa biển (hay còn gọi hải sâm) là một trong những đặc sản đáng nếm thử một lần trong đời ở hòn đảo thiên đường Jeju.

Đỉa biển Hàn Quốc sinh sống, phát triển tự nhiên dưới vùng biển sạch và được thu hoạch bởi những nữ thợ lặn lành nghề nổi tiếng vùng Jeju.

Vì loài động vật này phát triển trong môi trường hoang dã, thịt của chúng được cho là đạt chất lượng cao nhất với các giá trị dinh dưỡng tốt.

Trong nhiều loài hải sâm Hàn Quốc, hải sâm biển đỏ đứng đầu về mặt giá trị dinh dưỡng. Do đó, chi phí của món ăn cũng đắt hơn loài khác. Là nơi sở hữu số lượng hải sâm biển đỏ lớn, đảo Jeju trở thành địa điểm lý tưởng để thực khách thưởng thức sản vật quý báu này.

Nhiều nhà hàng trên đảo phục vụ món đỉa biển sống. Bạn cũng có thể trải nghiệm thưởng thức đỉa biển sống tươi ngon bên bờ biển do người dân địa phương tự tay chế biến với giá khoảng 18 USD/đĩa.

Hải sâm được ngâm nước muối 30 phút trước khi đem ra chế biến để khử mùi tanh. Sau đó, khi hải sâm còn ngọ nguậy, những ngư dân trên đảo sẽ lược sạch nội tạng của chúng. Phần thịt sẽ thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bụi bẩn và bày lên đĩa.

Hải sâm sau khi được làm sạch thì sẽ cắt ra thành lát mỏng vừa ăn. Sau khi các lát hải sâm được cắt xong thì người ta sẽ để y nguyên như thế và cho vào đĩa hoặc tô chứ không đun nấu cho chín.

Miếng hải sâm dai dai, mọng nước cùng nước chấm đậm đà hòa quyện trong miệng sẽ kích thích vị giác của thực khách.

Khi thưởng thức, thực khách sẽ dùng kèm bát nước tương đặc biệt để hương vị thêm đậm đà.

Một số nhà hàng có thể phục vụ đĩa đỉa biển ngâm sẵn nước gia vị thơm ngon. Ngoài ra, món ăn này cũng đi kèm trong bữa tiệc đặc sản sống nức tiếng ở đảo, bao gồm cá, bào ngư, bạch tuộc, nhím biển…

Ngoài cách ăn sống thì món đỉa biển đôi khi cũng được xào nấu chín. Bởi không phải ai cũng ăn được hải sâm sống nên nếu muốn thử vị hải sâm thì chỉ còn cách chọn món đã nấu chín mới dám ăn.

Theo Thảo Nguyên/Kiến thức
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo