Rủ nhau 'ăn sập Nam Định', toàn những đặc sản trứ danh mà giá rẻ bất ngờ
Hà thủ ô tốt khi dùng đúng, uống sai lại 'đầu độc' gan / Dấu hiệu mang thai chị em không nên bỏ qua
Cùng với sự bùng nổ của trào lưu review trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều món ăn/quán ăn ngon ở địa phương ngày càng được giới trẻ biết đến nhiều hơn. Trong số đó, không thể bỏ qua “food-tour” Nam Định, dù không rầm rộ như Hải Phòng, Hà Nội nhưng với menu toàn món đặc sản trứ danh dưới đây, chắc chắn thực khách sẽ mê mệt.
Bún sung
Bún nhưng lại ăn với sung, nghe thì lạ nhưng sự kết hợp này lại hợp lý vô cùng. Bún sung thực chất là bún riêu cua, nhưng vì sự thay đổi trong khẩu vị của thực khách mà nhiều nguyên liệu khác dần được thêm vào, trong đó có sung muối và tóp mỡ.
Ảnh: @ninheating
Bún sung vẫn giữ được hương vị cơ bản của nước dùng riêu cua thanh ngọt, miếng chả cua béo ngậy nhưng có phần đậm đà hơn nhờ sung muối và tóp mỡ. Một bát bún đầy đủ topping có giá từ 10.000 đồng, quá “hạt dẻ” trong thời đại bão giá này.
Ảnh: JC Vương
Phở bò
Mặc dù không phải món ăn quá đặc trưng nhưng người Nam Định luôn tự hào về hương vị không đụng hàng của món phở bò quê hương. Khác với phở Hà Nội có nước dùng thanh, ngọt thì phở bò Nam Định đậm đà nhờ nước mắm cá cơm.
Ảnh: Internet
Nước dùng có váng mỡ, đậm vị mắm, xương bò và tiêu. Khi ăn, thực khách sẽ bỏ thêm ớt xay, ớt tươi, dấm và ăn kèm quẩy giòn loại nhỏ. Phở Nam Định có giá dao động từ 25.000 - 60.000 đồng/bát.
Bún giả cầy
Trên bản đồ ẩm thực Nam Định, không thể không nhắc đến món bún giả cầy. Món ăn này hấp dẫn ở phần thịt thơm lừng, ươm vàng sóng sánh ấy mà ăn kèm với bún, với rau mùi, hành tây ngâm dấm thì không gì tuyệt bằng.
Bún ở đây còn ăn kèm với măng ngâm chua chua cay cay rất hợp khẩu vị đối với hội thích vừa ăn vừa xuýt xoa đấy. Một tô bún giả cầy thường được bán với giá 25.000 - 55.000 đồng.
Bánh xíu páo
Nếu chỉ nhìn bề ngoài, nhiều du khách đến Nam Định sẽ cho rằng bánh xíu páo giống với bánh bao chiên. Tuy nhiên, phần vỏ và nhân của món ăn này lại giống với bánh pía nhiều hơn. Nguyên liệu khá đơn giản, chủ yếu bao gồm: bột mì, trứng, thịt, mỡ lợn và một số gia vị đặc trưng tùy theo cách làm của mỗi nhà.
Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt xíu, vị bùi, béo ngậy của thịt mỡ cùng vị cay cay của hạt tiêu. Sự hòa quyện các loại nhân bánh rất kích thích vị giác. Đừng quên bánh xíu páo ngon nhất khi ăn nóng. Mỗi chiếc bánh bé xinh này có giá khoảng 5.000 đồng.
Ảnh: liliumdessert.
Danh sắc đặc sản địa phương này còn rất dài, bất kỳ thực khách nào khi đến đây cũng có thể khám phá để có cảm nhận của riêng mình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức