Đời sống

Rửa lòng lợn trắng giòn, hết sạch mùi hôi nhanh chóng bằng cách đơn giản

Với bí quyết làm sạch và khử mùi hôi của lòng lợn sẽ giúp bạn có món ăn ngon, đảm bảo an toàn tại nhà.

Top 10 mẹo dân gian giúp xua đuổi "tà ma", tránh gặp tai ương, xui xẻo / Chưa đầy 1 phút, chiếc thớt nhựa chằng chịt vết xước sẽ trắng tinh như mới nhờ mẹo nhỏ này

Lòng non

Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon. Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đầy các chấy nhầy ra rất nhanh và sạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chiếc cổ chai nhựa

Lòng heo

Cách làm sạch lòng bằng chiếc cổ chai:

Đầu tiên, bạn hãy luồn phần lòng qua cổ chai và cố gắng dùng chiếc cổ chai để "mở miệng" phần lòng ra.

Bạn chú ý cố gắng để sao cho phần đầu của cỗ lòng trùm kín phần cổ chai.

Giờ thì bạn lật ngược lại, xả nước cho căng cỗ lòng nha!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc xả nước này sẽ giúp bạn tẩy sạch chất bẩn phía trong lòng của cỗ lòng nhé!

Bạn luồn cỗ lòng non ngược lại để nước làm căng phồng lên nhé. "Sục" thêm vài lần cho cỗ lòng thật sạch nha!

Để khử mùi hôi của lòng non bạn có thể dùng nước cốt chanh, dấm để xát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

Tiếp đến bạn trùng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.

 

Khi luộc bạn cho vài củ hành nước qua đập dập vào nồi để nước sôi lên rồi thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn.

Dạ dày

Đây dường như là một trong những món nội tạng được nhiều người ưu thích nhất vì độ ngon và giòn của nó.

Đây cũng là món khiến bạn mất nhiều thời gian để làm sạch và sơ chế nhất.

Bước 1: Dùng bột mì chà xát lên dạ dày trà xát mạnh rồi rửa lại với muối để khửa sạch mùi tanh.

 

Bước 2: Lấy hết màng mỡ bám bên ngoài rồi cho một chiếc chảo nhôm lên bếp làm nóng, cho dạ dày vào đảo nhanh tay cho nó săn lại rồi dùng dao cạo sạch nhớt.

Bước 3: Tiếp tục cho dạ dày vào chao đảo lại lần nữa nên chế thêm ít nước mắm, đảo nhanh tay trong 2 phút rồi lấy ra chà thêm muối rồi cạo sạch phần nhớt còn sót lại ở dạ dày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đun một lượng nước đủ để ngập dạ dày, cho thêm ít phèn chua. Khi nước sôi thả dạ dày vào nồi đun đến khi sôi, chín vừa tầm thì vớt ra ngâm vào bát nước đá có vài giọt nước cốt chanh. Cách luộc này sẽ giúp món dạ dày trắng và giòn.

 

Cật, gan

Cật lợn nếu không biết cách sơ chế sẽ rất hôi và khó ăn. Do đó, khi mua cật lợn về bạn cần bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi.

Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt.

Khi chọn gan bạn nên loại bỏ những lá gan có phần đốm trắng hay màu đỏ bất thường. Nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng là ngon nhất.

Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.

 

Với mẹo nhỏ chế biến lòng lợn sẽ giúp bạn có mon ăn ngon, an toàn tại nhà.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm