Đời sống

Rửa rau ngót thế nào cho đúng? 99% người Việt đang làm sai cách, mất sạch dinh dưỡng

Rau ngót là loại rau bổ dưỡng, nhưng cách rửa rau đúng lại là điều ít người biết. Vò rau ngót khi rửa liệu có thực sự tốt hay lại vô tình làm mất đi chất dinh dưỡng quan trọng? Thói quen sai lầm này có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị dinh dưỡng mà rau ngót mang lại.

Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường / 5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước

Các món canh từ rau ngót nấu canh với thịt, tôm, xương, hến, cua… đều rất ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè.

Khi chế biến rau ngót, nhiều người thường rửa sạch, vò nát lá rau để dễ nấu chín và mềm. Tuy nhiên, việc làm đó không hề tốt, vì sẽ làm giảm lượng một số chất dinh dưỡng, nhất là các vitamin.

Nếu muốn rau mềm hơn khi nấu, nên rửa sạch rau, trước khi bỏ vào nồi nước sôi có thể vò nhẹ rau nhưng tuyệt đối không rửa lại rau hay vò nát.

rau ngót, vò rau ngót, cách nấu canh rau ngót, kiến thức

Không nên vò nát rau ngót trước khi nấu (Ảnh minh họa).

Để giữ hương vị và đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất, rau ngót nên được ăn ngay sau khi nấu chín.

Cách nấu canh rau ngót:

rau ngót, vò rau ngót, cách nấu canh rau ngót, kiến thức

Bước 1: Trước tiên bạn đun sôi nước để chuẩn bị nấu canh. Lượng nước đủ cho số lượng người ăn. Cho bữa cơm gia đình 4 người thì bạn hãy cho 1 lít nước.

Bước 2: Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho một lượng nhỏ (khoảng 1 thìa canh) dầu ăn vào nồi. Cho 1 củ hành tím đã băm còn lại vào và đảo đều đến khi vàng thơm.

 

Bước 3: Cho thịt đã ướp vào nồi và đảo qua cho săn lại. Lưu ý là bạn không nên đảo vàng thịt để giữ cho thịt được mềm.

Bước 4: Sau khi đảo thịt, bạn cho lượng nước khi nãy đã đun sôi vào nồi. Đợi nước sôi lần 2 rồi cho nhỏ lửa, vớt bỏ bọt. Sau đó tăng lửa/nhiệt lên để cho nước sôi lần 3 và cho rau ngót vào.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột canh (bột ngọt). Khuấy đều canh 1-2 lần rồi sau đó tắt bếp và múc canh ra tô để thưởng thức.

rau ngót, vò rau ngót, cách nấu canh rau ngót, kiến thức

Thành phẩm của bạn là nồi canh rau ngót ngọt thanh, thịt băm mềm béo đậm đà gia vị. Rau ngót mềm và hơi dai ăn rất ngon, màu xanh đẹp mắt siêu hấp dẫn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm