Đời sống

Rửa sạch xoong nồi cháy trong 5 phút, chẳng cần cọ mỏi tay

Phương pháp ngâm nước qua đêm rồi dùng giẻ rửa bát để kì cọ cật lực đã quá lỗi thời.

Mẹ đảm bật mí cách làm sạch ly, cốc, đồ sứ trong "một nốt nhạc" / Mẹo giúp làm sạch các vết dầu mỡ trên bếp gas đơn giản nhất

Nồi cơm điện ra đời đã khiến món cơm cháy chấm muối vừng dần dần biến mất. Tuy vậy, điều đó lại khiến tình trạng cháy nồi do nấu cơm bằng bếp ga khi nhà mất điện lại tăng cao. Những mảng cơm cháy đen bám ở thành nồi khiến nhiều chị em vật vã kì cọ. Mẹo nho nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đẩy lùi nỗi lo cháy nồi mà chẳng cần ngâm nước qua đêm, dù do cơm, thịt hay bất cứ loại thực phẩm nào.

Rửa sạch xoong nồi cháy trong 5 phút chẳng cần cọ mỏi tay - 1

Ảnh minh họa.

Chuẩn bị:

- Xoong/Nồi/Chảo cháy

- Xà phòng rửa chén

- Baking Soda

- Nước

 

- Bùi nhùi/Bọt biển/Bàn chải

Rửa sạch xoong nồi cháy trong 5 phút chẳng cần cọ mỏi tay - 2

Thực hiện:

1. Cho1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồibị cháy

2. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi

 

3. Cho nước vàotrong nồi ngập đáy nồi.

Rửa sạch xoong nồi cháy trong 5 phút chẳng cần cọ mỏi tay - 3

4. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút.

5. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội, tránh bỏng tay.

6. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ lại trông như mới.

 

Rửa sạch xoong nồi cháy trong 5 phút chẳng cần cọ mỏi tay - 4

Rửa sạch xoong nồi cháy trong 5 phút chẳng cần cọ mỏi tay - 5

Chú ý:

1. Luôn chú ý thời gian và lượng lửa khi bạn đang nấu ăn.

2. Phương pháp này là dành cho nồithép không gỉ, chảo chống dính và xoong inox.

 

3. Có thể lặp lại vài lần nếu các vết cháy vẫn còn bám ở đáy nồi.

4. Tránh sử dụng bùi nhùi thép để cọ xoong nồi. Chúng sẽ tạo ra các vết xước mà khiến thực phẩm dễ dàng bám dính vào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm