Đời sống

Sai lầm "ai cũng mắc" khi đánh răng khiến hàm răng chẳng mấy mà hư hỏng

Đánh răng ngay sau khi ăn, đánh răng quá nhanh... đều là những thói quen không tốt ảnh hưởng đến răng lợi mà nhiều người mắc phải.

Mới cưới chưa kịp động phòng, dâu mới đã được mẹ chồng tặng cho món quà “siêu to khổng lồ” / Hành động kỳ lạ của mẹ chồng và ‘phi công trẻ’ vào ngày giỗ của ba chồng khiến tôi bàng hoàng

Đánh răng ngay sau khi ăn

Những loại thực phẩm bạn nạp vào cơ thể thườngcó tính axit cao nên việc đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm mềm men răng. Do vậy, chải răng luôn sau khi ăn rất dễ làm mài mòn và gây hại cho hàm răng của mình.

Lúc này khoang miệngcần một khoảng thời gian nhất định để cân bằng độ pH. Bạn nên chờ khoảng 30 phút rồi mới đi đánh răng nhé.

Đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu

Đánh răng nhanh quá, mảng bám vẫn còn, răng miệng không sạch sẽ. Nhưng nếu đánh răng quá lâu cũng khiến men răng bị mòn và tổn hại cho lợi.

Thực tế, bạn chỉ nên đánh răng trong khoảng 2-3 phút/lần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không thay bàn chải định kỳ

Các bác sĩ nha khoa khuyên nên mua bàn chải mới mỗi 3 hoặc 4 tháng. Nếu dùng quá lâu, lớp lông bàn chải cũ sẽ không có hiệu quả loại bỏ mảng bám và vi khuẩn.

Hơn thế nữa, bàn chải cũng là nơi các loại vi khuẩn dễ trú ngụ và sinh sôi. Do đó, bạn nên thay bản chải định kỳ để bảo vệ sức khỏe.

Nếu bạn đã bị bệnh, hãy thay mới bàn chải ngay lập tức. Vi khuẩn và virus còn lại từ một căn bệnh có thể bám vào bàn chải và có khả năng tái lây nhiễm lại cho bạn.

danh-rang-02

Ảnh minh họa

 

Không làm sạch lưỡi

Lưỡi của bạn cũng là khu vực tiềm ẩn vô số vi khuẩn có hại. Thực phẩm hoặc những phần tử nhỏ có thể dễ dàng mắc lại trong các khe giữa các gai nhú trên bề mặt của lưỡi.Do đó, khi đánh răng bạn nên vệ sinh cả lưỡi để phòng ngừa các bệnh liên quan đến răng miệng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm