Sai lầm khi ăn cà chua dễ gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm tính mạng
Thấy chồng tăng ca về muộn, tôi nói đùa mấy câu thử anh, ai ngờ chồng khai tuột bí mật khiến tôi chết điếng / Tại sao lại nhắm mắt khi hôn?
Dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại quả có chứa một số lượng vitamin C lớn. Do đó, nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic có trong dưa chuột, làm mất giá trị dinh dưỡng vốn có của loại quả này.
Ăn cà chua khi đóiCà chua chứa nhiều vitamin C, nên nếu bạn ăn khi đói dễ bị ảnh hưởng tới dạ dày. Ngoài ra, trong loại quả này còn chứa chất pectin và nhựa phenolic chứa a-xít, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn. Nguyên nhân là do, khi dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng dễ gây ngộ độc. Vì vậy, khi bạn đói đừng bao giờ ăn cà chua để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.
Ăn hạt cà chuaHạt cà chua cũng giống như hạt ổi, trong đường ruột, không tiêu hoá được. Trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt cà chua rất dễ lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa. Đặc biệt, với trẻ nhỏ thì các bà nội trợ không nên cho trẻ ăn nhiều cà chua, bởi chất camen dễ gây táo bón, trẻ lại nhiều giun thường dễ biến chứng thành thắt ruột do giun, không lợi cho sức khoẻ.
Ăn cà chua xanhĂn cà chua xanh rất dễ gây ngộ độc (Ảnh minh họa)
Cà chua xanh có chứa số lượng lớn các yếu tố alkaloid, nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Đun cà chua quá kỹ
Bạn không nên sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, bởi như vậy hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của nó sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộc độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe.
Ăn cà chua chung với cà rốtRất nhiều người có thói quen là nấu cà rốt, khoai tây và cà chua chung một món canh, hoặc một món hầm. Tuy nhiên, khi kết hợp các thực phẩm cà rốt, khoai tây chung với cà chua sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C có trong cà chua. Đồng thời, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất.
Ăn quá nhiều cà chuaĂn quá nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí. Vì vậy, bạn không nên ăn nhiều cà chua chỉ nên ăn vừa đủ và không nên ăn vào lúc đói bụng.
Sử dụng chảo nhôm, gang để nấu cà chua
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm, gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, việc này còn làm bào mòn dụng cụ nấu ăn của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"