Sai lầm khi ăn hải sản dễ khiến bạn rước độc tố vào người
Những thực phẩm vừa có tác dụng giảm cân lại giữ ấm cho cơ thể trong mùa lạnh, chị em nhất định phải biết / Thực phẩm dễ gây sâu răng cho bé, mẹ cần tránh xa
Ăn hải sản sống
Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy, thì trong phần lớn các loại hải sản đều có chứa vi khuẩn và các loại vi khuẩn này có khả năng kháng nhiệt rất cao, chúng chỉ có thể chết khi nấu ở nhiệt độ cao.
Nếu bạn ăn hải sản sống, sẽ dễ có nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh từ bên ngoài. Do đó, hải sản nên được nấu trong nước sôi khoảng 4-5 phút mới có thể được sát trùng hoàn toàn, tránh nguy cơ nhiễm mầm bệnh và ký sinh trùng. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn các loại hải sản sống hay hải sản ngâm rượu, tẩm ướp, chế biến chưa chín dễ gây ngộ độc, tử vong cho bạn.
Vừa ăn hải sản và bia rượu
Thố quen của nhiều người nhất là cánh mày râu là vừa ăn hải sản vừa uống bia. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học cảnh báo, lượng purine có ở hải sản, trong quá trình trao đổi chất của con người sẽ hình thành axit uric, axit uric dư thừa có thể gây ra bệnh gút cực kỳ nguy hiểm của bạn.
Bên cạnh đó, bạn hãy ăn nhiều hải sản cùng một lúc, sẽ dễ hình thành axit uric. Khi cơ thể của bạn chứa nhiều hàm lượng axit uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương gây bệnh gout vô cùng nguy hiểm.
Ăn trái cây ngay sau khi ăn hải sản
Nhiều người thường có thói quen sau khi ăn hải sản sẽ tráng miệng bằng một tí hoa quả tươi. Nhưng, nếu bạn ăn hải sản cùng lúc với các loại quả có nhiều vitmain C thì sẽ gây biến đổi chất khiến cho hải sản tạo thành chất asen cực kỳ nguy hiểm.
Bên cạnh đó, khi bạn ăn hải sản với những loại hoa quả sẽ hình thành nên một chất khó tiêu hóa dẫn đến đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy, theo các chuyên gia khuyên tốt nhất nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản 2 tiếng để không bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.
Uống trà sau khi ăn hải sản
Theo các chuyên gia dinh dĩnh, tương tự như hoa quả, lá trà cũng rất giàu Acid tannic. Vì vậy, nếu uống trà ngay sau khi ăn hay uống trong lúc ăn hải sản đều không tốt, vì như vậy cơ thể sẽ khó hấp thụ Protein và hình thành Canxi không hòa tan. Điều này sẽ gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa, làm bạn đau bụng và tăng nguy cơ mắc sỏi thận. Chính vì vậy, cách tốt nhất bạn nên uống trà sau 2 giờ, sau khi ăn hải sản xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn