Sai lầm khi ăn khoai tây gọt bỏ vỏ
Sai lầm khi hầm thịt bò khiến thịt dai, có mùi tanh, 3 bước sau mới là cách làm đúng / Sai lầm khi nấu canh khiến nước dùng mất ngon, kém vị
Theo chia sẻ của đầu bếp người Mỹ gốc Việt nổi tiếng Jack Lee Chef (ban giám khảo MasterChef Việt Nam), thông thường, những lúc chế biến khoai tây, chúng ta thường hay gọt bỏ đi lớp vỏ bên ngoài vì nghĩ rằng ăn chúng dính bùn đất khá bẩn và ăn cũng không có tác dụng gì. Nhưng đây là một nhận định sai lầm, vỏ khoai tây thực ra tốt cho sức khỏe chúng ta nhưbổsung năng lượng, giúp làmhạhuyếtáp, tốtcho tiêu hóa...
Bởi ở vỏ khoai tây chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất nên khi ăn vỏ khoai tây đãcung cấp cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng cần thiếtgiúp quá trình hoạt động diễn ra thuận lợi hơn, khỏe mạnh hơn.Đồng thời, trong vỏ khoai tây còn có chất Niacin (còn được gọi là vitamin B3 hoặc vitamin PP) có tác dụng giúpchuyển đổi Cacbonhydrat thành năng lượngcung cấp cho cơ thể hoạt động.
Sai lầm khi ăn khoai tây gọt bỏ vỏ 1 Vỏ khoai tây chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất
Hơn nữa trong vỏ khoai tây có chứa lượng lớn Kali có tác dụng hỗ trợ điều hòa huyết áp. VìKali giúp máu lưu thông ổn định và thư giãn, từ đó ngăn ngừa,hạn chế bệnh cao huyết ápở những người lớn tuổi.Vì vậy, khi chế biến khoai tây, bạn chỉ cần rửa thật sạch phần vỏ bên ngoài, có thể cắt ra hoặc để nguyên rồi nấu thành các món ăn tùy thích.
Đầu bếp Jack Lee cũng cho hay,tổ chức Potatoes USA cũng đã chia thành khoai tây thành hai loại khoai tây sáp và khoai tây bột. Trong đó, khoai tây sáp có kết cấu dạng như kem, chắc khi nấu chín, bởi nó có lượng tinh bột thấp và hàm lượng nước cao.Còn khoai tây bột có hàm lượng nước thấp và tại thời điểm thu hoạch, hầu hết lượng đường trong khoai đã chuyển sang dạng tinh bột. Căn cứ từng loại để có các chế biến khoai tây khác nhau như luộc, hầm, chiên, nướng nhưng nướng là cách tận dụng tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai tây.
Cụ thể, trong khẩu phần 100g, hàm lượng các chất dinh dưỡng của khoai tây luộc có 379mg kali, 22mg magiê, 1,8g chất xơ và 0,299mg vitamin B6;Khoai tây chiên có 400mg kali, 21mg magiê, 1,9g chất xơ và 0,168mg vitamin B6;Khoai tây nướng có: 535mg kali, 28mg magiê, 2,2gam chất xơ, và 0,311mg Vitamin B6...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần