Đời sống

Sai lầm khi ăn mì chính buộc bạn phải dừng lại ngay

Bạn còn mắc phải những sai lầm dưới đây khi ăn mì chính thì phải dừng lại ngay hôm nay.

Trẻ càng ăn nhiều cá càng thông minh, 4 loại cá giúp trẻ tăng chỉ số IQ cao vút / 3 thành phần bạn cần quan tâm khi chọn mua sữa rửa mặt

Thêm mì chính vào các món chua

mì chính
Bạn tuyệt đối không nên nêm mì chính vào món canh chua.

Nhiều bà nội trợ có thói quen thêm mì chính vào các món nộm, gỏi chua ngọt… mà không hề biết rằng những món ăn chua có sử dụng giấm hay chanh thì không thể thêm mỳ chính. Nguyên nhân là vì mì chính không dễ hòa tan trong môi trường axit, từ đó khiến món ăn mất ngon, thậm chí không có lợi cho sức khỏe.

Thêm mì chính khi món ăn đang nguội hoặc đang sôi

Mì chính hòa tan ở nhiệt độ 70 - 90 độ C. Cho mì chính vào thức ăn nguội sẽ hòa tan kém, ngược lại cho mì chính vào thức ăn đang sôi hơn 100 độ C sẽ mất đi hương vị, hình thành các hợp chất natri, pyroglutamate độc hại cho sức khỏe con người.

Pha trộn hay nêm mìchính trong các món ăn lạnh

Mỳ chính hòa tan và phát huy vai trò của nó ở nhiệt độ 80 – 100 độ C. Với các món ăn ở nhiệt độ thấp hơn, mìchính rất khó dung hòa hoặc thậm chí kết dính trực tiếp trên bề mặt thức ăn, nguyên liệu khiến món ăn mất ngon. Ngay cả bản thân chúng ta cũng không ai muốn ăn một món ăn mà vẫn còn lổn nhổn những hạt mỳ chính trong miệng cả.

 

Nếu bạn buộc phải thêm mìchính vào món ăn lạnh thì bạn có thể hòa tan mỳ chính trong một lượng nhỏ nước nóng, sau đó trộn vào thức ăn.

Thêm mìchính vào món ăn ngọt

Ở nồng độ thích hợp của các ion natri (trong muối), hương vị mỳ chính có thể được nổi bật hơn. Nhờ đó, món ăn mặn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Nhưng nếu bạn thêm mìchính trong các món ăn ngọt thì không những nó ức chế vị ngọt tự nhiên của thực phẩm mà còn tạo ra một mùi không được thơm ngon lắm. Vì vậy, những món ăn ngọt như súp ngô gà, khoai môn sấy khô… thì không nên thêm mìchính vào.

Không nên dùng với trứng

Trong trứng có nhiều bột và khi kết hợp với muối natri clorua rồi đun nóng sẽ tạo ra thứ mì chính tinh khiết, giúp trứng có hương vị thơm ngon. Vì thế bạn không cần cho mỳ chính vào trứng, nếu cho vào sẽ gây nên tình trạng thừa mìchính và gây hại cho sức khỏe.

Không cho vào đồ ăn ngọt

 

Khi chế biến các món đồ ăn ngọt cũng không nên cho thêm mì chính vì nó sẽ làm tăng vị ngọt của đồ ăn gây ra vị lợ rất khó nuốt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm