Đời sống

Sai lầm khi ăn thịt lợn gây ngộ độc mà nhiều người không biết

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Người có đặc điểm này không nên ăn lá lốt kẻo "lợi bất cập hại", nguy hiểm khó lường / Đây là lí do ai cũng nên uống mật ong đều đặn mỗi ngày, đặc biệt nhất là số 1

Thịt lợn kết hợp với rau mùi

Thịt lợn rất kỵ với rau mùi. Khi nấu chung hoặc ăn chung hai loại thực phẩm này với nhau sẽ gây chướng bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Thịt lợn và thịt chim

Thịt lợn kết hợp với thịt chim sẽ khiến cơ thể hình thắc hắc sắc tố, làm đen da mặt.

Ăn thịt lợn cũng thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông.

Thịt lợn với lá mơ

Lá mơ kết hợp với protein trong thịt lợn gây ra tình trạng kết tủa đạm khiến cơ thể không thể hấp thu được.

Khi ăn cần tránh kết hợp hai loại thực phẩm này để không gặp phải tình trạng khó tiêu, ngộ độc.

Thịt lợn và đậu tương (đậu nành)

Phốt pho trong đậu tương sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng trong thịt lợn. Vì vậy cần tránh kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

thit-lon-01
Ảnh minh họa.

Thịt lợn với gừng

Theo Đông y, thịt lợn và gừng là hai loại thực phẩm tương khắc. Ăn hai thứ này cùng nhau có thể gây ra tình trạng phong thấp, còn có thể nổi lên những nốt đen ở mặt.

Thịt lợn và gan dê

Gan dê vốn có mùi hôi, khó chịu. Khi nấu chung cùng thịt lợn sẽ làm mất hương vị thơm ngon của món ăn.

Gan lợn kỵ các loại cá

 

Gan lợn ăn cùng cá dễ khiến bạn bị nổi mụn nhọt. Do đó, bạn nên tránh kết hợp hai món này trong thực đơn của gia đình.

Chần thịt lợn bằng nước sôi trước khi luộc để loại bỏ chất bẩn

Đây là một trong những sai lầm phổ biến của các bà nội trợ. Cho thịt lợn vào nước sôi đột ngột sẽ làm miếng thịt bị co lại, các chân bân không thể thoát ra ngoài mà ngấm ngược vào trong.

Ngoài ra, chần thịt qua nước sôi còn làm mất một lượng lớn dinh dưỡng, bởi các protein trên bề mặt miếng thịt sẽ bị vón cục lại. Khi chúng ta ăn sẽ khó hấp thu dinh dưỡng.

Rã đông thịt lợn bằng nhiệt độ phòng

 

Rã đông thịt lợn ở nhiệt độ phòng tốn rất nhiều thời gian và khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở nhanh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC