Đời sống

Sai lầm khi chế biến sườn xào chua ngọt khiến món ăn kém ngon

Cũng là sườn xào chua ngọt nhưng món bạn làm ra không được ngon như của nhà hàng hay bạn bè, đồng nghiệp, chắc hẳn khâu nào đó đã không chuẩn.

Trồng hoa hồng chỉ thấy lá không thấy hoa: Tưới thứ này vào cây nở bông to như bát, đẹp quanh năm / Đá lạnh không chỉ dùng để uống nước, biết những mẹo này ai cũng thích thú

Hãy cùng soát lại quá trình chế biến món sườn chua ngọt của bạn xem lỗi sai xảy ra ở khâu nào nhé.

Chọn nguyên liệu không phù hợp

Không phải loại sườn lợn nào cũng phù hợp để làm món sườn chua ngọt. Hãy bỏ qua loại sườn có xương to bản, ít thịt và dai, vì thành phẩm làm từ nó sẽ khô cứng, màu sắc cũng khó bắt mắt.

Để có đĩa sườn chua ngọt thật ngon, bạn nên chọn loại sườn thăn có xương nhỏ, dẹt, nhiều thịt, có mỡ và thường có sụn.

Sơ chế sai cách

Chần qua sườn là bước đầu giúp làm sạch, loại bỏ mùi hôi của miếng sườn và đó cũng là bước quan trọng để quyết định cấu trúc, độ ngon của miếng sườn sau khi chế biến.

Sai lầm khi chế biến sườn xào chua ngọt khiến món ăn kém ngon - 1

Sai lầm khi chế biến sườn xào chua ngọt khiến món ăn kém ngon

Mọi người chần sườn bằng cách cho vào nồi nước đang sôi, khiến miếng sườn nóng không đều. Lớp ngoài tiếp xúc sớm với nước nóng sẽ bị khô còn phía trong vẫn lạnh, các tạp chất và máu thừa sẽ không được tiết ra ngoài khiến miếng sườn bị hôi.

Cách làm đúng là ngâm qua sườn bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi nước lạnh rồi mới đặt lên bếp đun, cho thêm vài lát gừng. Khi nước sôi thì vớt sườn ra, ngâm vào một chậu nước lạnh khác. Miếng sườn sẽ chín đều, mùi hôi cũng biến mất khi các tạp chất và máu thừa được loại bỏ.

Chiên sườn quá kỹ

Việc chiên quá kỹ sẽ làm mất đi chấtdinh dưỡng,miếng sườn cũng trở nên khô cứng. Bạn chỉ nên chiên nhanh trên lửa lớn để sườn vàng đều, bên ngoài cứng, giòn còn bên trong vẫn giữ được độ mềm, mọng.

 

Gia vị không cân xứng

Nêm quá ngọt hoặc quá chua đều làm món sườn kém ngon. Hãy pha chế nước nước sốt phù hợp với khối lượng thịt nấu.Sườn cần được rim với nước sốt trongkhoảng thời gianphù hợp để gia vị được ngấm đều vào từng miếng thịt.

Bạn cũng đừng cho quá nhiều loại gia vị khác nhau vào vì sẽ khiến món ăn bị lạc vị, không thể làm nổi bật sự ngon ngọt của thịt sườn.

Tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt ngon bất bại

Có khá nhiều cách làm sườn xào chua ngọt được chia sẻ, tùy khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh thành một công thức riêng phù hợp vớigia đìnhmình. Dưới đây làmột công thức được nhiều người ưa thích và khen ngợi.

 

Sai lầm khi chế biến sườn xào chua ngọt khiến món ăn kém ngon - 2

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon bất bại

Nguyên liệu:

Sườn thăn 500 - 800 gr

Nước mắm loại ngon (độ đạm cao), dầu hào, tương cà, đường, giấm

 

Hành tím, tỏi mỗi thứ 1 củ.

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chần nước sôi để làm sạch, sau đó cho vào nước đun sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm 20 phút nữa, đến khi sườn hơi mềm thì vớt ra, để ráo.

Rán sơ sườn cùng chút dầu ăn cho đến lúc sém hai mặt, lưu ý không rán kỹ vì sẽ làm sườn bị khô.

Pha nước sốt: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà. Bạn có thể tăng lượng sốt cho phù hợp với lượng sườn theo tỷ lệ trên. Có thể thay tương cà bằng tương ớt hoặc pha lẫn 2 loại tương này, tùy khẩu vị.

 

Hành, tỏi năm nhỏ, phi thơm rồi cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho sôi, sau đó cho sườn đã rán vào, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho ngấm là món ăn hoàn tất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm