Đời sống

Sai lầm khi chế biến tôm khiến món ăn mất chất, kém ngon

Tôm là thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe của con người, nhưng nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây thì món ăn sẽ kém hấp dẫn, nhạt vị.

Những thực phẩm rẻ bèo nhưng giàu sắt, rất tốt cho mẹ bầu / Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với thịt heo nếu không muốn mất chất dinh dưỡng lại rước bệnh vào người

Không rã đông tôm

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen mua thật nhiều thực phẩm rồi tích trữ trong tủ lạnh, trong đó cả món tôm. Khi nấu ăn chỉ việc cho thẳng tôm đông lạnh vào nước, hoặc tệ hơn là cho thẳng vào chảo xào, nướng sẽ làm cho tôm chín không đều.

Việc rã đông cho tôm đơn giản nhất là cho vào một bát nước lạnh, để nước bồn rửa bát, xả nước nhẹ liên tục vào tôm, nó sẽ rã đông sau vài phút lúc đó bạn có thể chế biến tôm một cách dễ dàng.

Không nấu tôm quá kỹ.

Không nấu tôm quá kỹ.

Không nấu vỏ và đầu tôm

Nhiều người không biết rằng phần đầu và vỏ tôm giúp giữ lại hương vị của tôm nhiều nhất và cũng chứa khá nhiều caxi. Khi các bà nội trợ giữ nguyên vỏ tôm thì món tôm sẽ gon ngọt hơn. Vì vậy, khi chế biến tôm bạn hãy cố gắng giữ lại ít nhất một trong hai bộ phận này để nấu sẽ khiến món ăn đậm vị, thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều

Nêm gia vị quá nhiều

Khi chế biến món tôm bạn không nên nêm gia vị quá nhiều bởi tôm vốn dĩ đã có vị ngọt tự nhiên sẵn, cộng thêm việc chúng khá mềm nên không nhất thiết phải thêm quá nhiều loại gia vị khác nhau, khiến cho vị tôm bị lấn át hoàn toàn. Các bà nội trợ chỉ cần thêm một chút muối và tiêu và đủ có được một món ăn ngon rồi.

 

Ăn tôm đừng bỏ đầu

Ăn tôm đừng bỏ đầu.

Nấu tôm quá kỹ

Việc nhiều bà nội trợ chế biến tôm hấp luộc hoặc xào tôm quá kỹ khiến cho tôm bị mất vị. Phần thịt tôm bị rắn quá mức khi ăn bị dai kém thơm ngon hấp dẫn. Vì vậy khi chế biến món tôm bạn hãy nấu chín vừa đủ không nhất thiết phải nấu quá lâu tới mức tôm cứng đanh lại sẽ mất đi dưỡng chất có trong thịt tôm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm