Sai lầm khi mẹ cho bé ăn cá hồi khiên mất sạch dinh dưỡng, dễ gây bệnh cho con
Lấy nhau đã 4 năm nhưng chưa một lần gia đình tôi được ngồi ăn cơm cùng nhau trong các dịp đặc biệt / Cánh cửa phòng sinh vừa bật mở, tôi vội chạy lại bế con nhưng thiếu chút nữa thì đánh rơi khi nhìn mặt đứa trẻ
Chọn cá hồi không tươi
Món cá hồi rất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều omega 3, canxi, sắt… tốt cho bé. Tuy nhiên, mẹ nên chọn cá hồi tươi ngon, nhất là những chú cá hồi sống trong tự nhiên sẽ tốt hơn cá hồi nuôi.
Mẹ nêu lưu ý không chọn những miếng cá hồi được giết mổ lâu. Nếu cá hồi bị nhiễm tạp chất, người tiêu dùng sẽ chịu rất nhiều hậu quả nghiêm trọng dễ gây ngộ độc thực phẩm cho bé.
Bảo quản cá không đúng cách
Với cá hồi nếu mẹ mua về rồi bảo quản động lạnh để bé ăn dần. Thì sau khi đông lạnh, nên rã đông từ từ bằng cách chuyển cá từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh sẽ tốt cho sức khỏe của bé.
Mẹ không nên rã đông cá với nhiệt độ phòng, bởi như vậy cá dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho bé. Sau khi rã đông, mẹ cũng nên sử dụng cá để chế biến thành món ăn cho bé, đừng để lâu sẽ khiến cá không còn ngon nữa.
Sơ chế sai cách
Nhiều bà mẹ do muốn khử sạch đi mùi tanh của cá và loại bỏ chất bẩn, nên đã rửa cá bằng nước muối hoặc sử dụng muối trắng xát trực tiếp lên miếng cá. Nhưng nếu mẹ làm như vậy sẽ khiến cho cá bị mặn, hoặc không còn giữ nguyên được hương vị của món cá hồi nưa. Mẹ chỉ nên rửa cá bằng nước sạch, rồi ngâm cá hồi với sữa cũng là một cách làm sạch, khử mùi tanh hiệu quả.
Nêm gia vị sai thời điểm
Một trong những sai lầm khi chế biến món cá hồi cho bé là tẩm ướp cá quá mức. Mặc dù cách làm này sẽ khiến cho món cá ngấm gia vị khi ăn không bị nhạt. Nhưng nếu bạn nêm gia vị quá sớm trước khi nấu sẽ phá vỡ protein trong cá hồi, khiến miếng cá chảy nước. Và khi ăn phần thịt của cá hồi dễ bị khô và cứng.
Nấu cá chín quá kỹ
Món cá hồi là món chỉ cần nấu với thời gian rất ngắn, bởi cá hồi rất nhanh chín. Ban có thể nấu chín sơ rồi tắt bếp trước khi cá chín vài phút để cá tự chín với nhiệt lượng còn lại. Nếu bạn nấu chín kỹ cá rồi tắt bếp thì khi ăn món cá sẽ bị khô cứng, và không còn ngọt thịt nữa. Đồng thời, việc nấu chín kỹ cũng khiến cho thành phần dinh dưỡng trong cá bị bốc hơi bay mất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được