Sai lầm khi mẹ cho bé ăn cá hồi khiên mất sạch dinh dưỡng, dễ gây bệnh cho con
Lấy nhau đã 4 năm nhưng chưa một lần gia đình tôi được ngồi ăn cơm cùng nhau trong các dịp đặc biệt / Cánh cửa phòng sinh vừa bật mở, tôi vội chạy lại bế con nhưng thiếu chút nữa thì đánh rơi khi nhìn mặt đứa trẻ
Chọn cá hồi không tươi
Món cá hồi rất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều omega 3, canxi, sắt… tốt cho bé. Tuy nhiên, mẹ nên chọn cá hồi tươi ngon, nhất là những chú cá hồi sống trong tự nhiên sẽ tốt hơn cá hồi nuôi.
Mẹ nêu lưu ý không chọn những miếng cá hồi được giết mổ lâu. Nếu cá hồi bị nhiễm tạp chất, người tiêu dùng sẽ chịu rất nhiều hậu quả nghiêm trọng dễ gây ngộ độc thực phẩm cho bé.
Bảo quản cá không đúng cách
Với cá hồi nếu mẹ mua về rồi bảo quản động lạnh để bé ăn dần. Thì sau khi đông lạnh, nên rã đông từ từ bằng cách chuyển cá từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh sẽ tốt cho sức khỏe của bé.
Mẹ không nên rã đông cá với nhiệt độ phòng, bởi như vậy cá dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho bé. Sau khi rã đông, mẹ cũng nên sử dụng cá để chế biến thành món ăn cho bé, đừng để lâu sẽ khiến cá không còn ngon nữa.
Sơ chế sai cách
Nhiều bà mẹ do muốn khử sạch đi mùi tanh của cá và loại bỏ chất bẩn, nên đã rửa cá bằng nước muối hoặc sử dụng muối trắng xát trực tiếp lên miếng cá. Nhưng nếu mẹ làm như vậy sẽ khiến cho cá bị mặn, hoặc không còn giữ nguyên được hương vị của món cá hồi nưa. Mẹ chỉ nên rửa cá bằng nước sạch, rồi ngâm cá hồi với sữa cũng là một cách làm sạch, khử mùi tanh hiệu quả.
Nêm gia vị sai thời điểm
Một trong những sai lầm khi chế biến món cá hồi cho bé là tẩm ướp cá quá mức. Mặc dù cách làm này sẽ khiến cho món cá ngấm gia vị khi ăn không bị nhạt. Nhưng nếu bạn nêm gia vị quá sớm trước khi nấu sẽ phá vỡ protein trong cá hồi, khiến miếng cá chảy nước. Và khi ăn phần thịt của cá hồi dễ bị khô và cứng.
Nấu cá chín quá kỹ
Món cá hồi là món chỉ cần nấu với thời gian rất ngắn, bởi cá hồi rất nhanh chín. Ban có thể nấu chín sơ rồi tắt bếp trước khi cá chín vài phút để cá tự chín với nhiệt lượng còn lại. Nếu bạn nấu chín kỹ cá rồi tắt bếp thì khi ăn món cá sẽ bị khô cứng, và không còn ngọt thịt nữa. Đồng thời, việc nấu chín kỹ cũng khiến cho thành phần dinh dưỡng trong cá bị bốc hơi bay mất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát