Sai lầm khi nấu ăn khiến bạn không thể giảm được cân
Dùng cây đậu biếc cần thận trọng 2 bộ phận này để tránh ngộ độc / Thanh lọc phổi bằng cách dùng thực phẩm
Dùng dầu ăn không kiểm soát
Dùng quá nhiều chất béo khiến bạn khó giảm cân.
Chất béo có vai trò quan trọng trong chế độ ăn giảm cân của bạn. Những nguồn chất béo có lợi như dầu olive, quả bơ, hạt hạch giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và giảm nồng độ cholesterol trong máu.
Tuy nhiên, chất béo chứa nhiều calorie hơn protein hoặc carbohydrate. Nếu nấu ăn theo cảm tính, bạn có xu hướng dùng dầu ăn quá đà và nạp vào nhiều calorie hơn lượng cần thiết để giảm cân. Bạn nên sử dụng các công cụ đo lường thực phẩm và thực hiện theo công thức nấu ăn để kiểm soát lượng chất béo.
Khẩu phần ăn quá lớn
Tính toán khẩu phần là một trong những khó khăn phổ biến khi nấu ăn tại nhà. Nếu có kế hoạch giảm cân lâu dài, bạn có thể đầu tư một chiếc cân thực phẩm để theo dõi khẩu phần ăn giảm cân sát sao hơn. Bạn nên điều chỉnh các thành phần trong bữa ăn (rau củ, hoa quả, tinh bột, chất đạm, chất béo, chế phẩm từ sữa) tùy theo các chế độ giảm cân mà bạn thực hiện.
Cắt giảm quá nhiều năng lượng
Mục tiêu giảm cân của bạn không thành nếu bạn cắt giảm quá nhiều calo trong chế độ ăn uống. Nếu cơ thể của bạn bắt đầu cảm thấy rằng nó không có đủ năng lượng, lập tức nó thiết lập “chế độ tự bảo quản” và cố gắng duy trì các chất béo trong cơ thể càng lâu càng tốt.
Đó là hiện tượng tích mỡ tự nhiên khiến cho bạn không hiểu sao đã cắt giảm tối đa khẩu phần mà vẫn mập thay vì nhịn hoặc cắt giảm quá nhiều, hãy nấu một bữa ăn cân bằng giữa chất béo, rau và không chất bột đường.
Luôn nhắm tới các công thức nấu ăn không chất béo
Miễn là bạn không ăn chất béo cùng với carbohydrate, chất béo trong chế độ ăn uống là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể bạn.
Chất béo cũng giúp giải độc và làm tăng các hormone kiểm soát lượng chất béo của cơ thể. Bạn chỉ cần duy trì ăn uống điều độ và hãy tìm các công thức nấu ăn thân thiện thay vì các công thức nấu ăn có nhiều chất béo để tránh mắc phải những sai lầm phổ biến nhất khi nấu ăn.
Sử dụng các nguyên liệu chế biến sẵn
Nếu một số thực phẩm mà bạn sử dụng khi nấu nướng đã được chế biến sẵn hoặc đã qua xử lý, hãy cố gắng bù đắp lại các chất dinh dưỡng đã bị mất và với thực phẩm chế biến sẵn, bạn cũng sẽ nhận được lượng calo không cần thiết trong các chất phụ gia.
Vì vậy bạn nên tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn khi nấu ăn.
Dùng muối một cách thoải mái
Nếu bạn dùng nhiều muối trong lúc nấu ăn, nó sẽ làm cho cơ thể bạn giữ nước và tăng cân không cần thiết. Nhiều người ăn kiêng muốn thêm nhiều muối vào bữa ăn của mình để tăng lượng nước uống.
Nếu bạn thuộc nhóm này thì hãy từ bỏ ngay thói quen xấu này bởi vì bạn sẽ không tăng lượng nước uống của bạn vì điều đó đâu và bạn sẽ không giảm được cân nhanh hơn. Thay vào đó bạn sẽ gây hại them cho sức khỏe của chính bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn