Đời sống

Sai lầm khi rửa bát dẫn tới hậu họa khôn lường

Hóa chất trong nước rửa bát sẽ xâm nhập vào cơ thể con người gây hậu quả khôn lường nếu cứ lặp đi lặp lại những thói quen rửa bát sai lầm thường gặp dưới đây.

Ngủ trưa là thời điểm "nuôi dưỡng" gan thận nhưng nếu phạm phải 5 sai lầm này thì coi chừng sức khỏe sẽ bị tổn hại nghiêm trọng hơn / 3 món đồ uống làm cực dễ lại giúp tăng đề kháng hiệu quả, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa.

Người tiêu dùng thường mắc phải những thói quen sai lầm khi rửa bát gây tác hại không lường cho sức khỏe mà không hay biết. Vô tình, chất độc hại trong dung dịch tẩy rửa sẽ xâm nhập vào cơ thể theo hướng gián tiếp hoặc trực tiếp nếu lặp đi lặp lại những thói quen này.

Đổ trực tiếp nước rửa bát lên chén đĩa

Đúng là đổ dung dịch nước rửa chén đậm đặc lên chén đĩa thì hiệu quả tẩy rửa sẽ cao hơn, song các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên đổ nước tẩy rửa trực tiếp lên dụng cụ đựng thức ăn bởi làm như vậy vừa lãng phí mà khả năng sau khi tráng lại bằng nước sạch, lượng hóa chất còn sót lại trên bề mặt chén đĩa nhiều. Khi được tái sử dụng để đựng đồ ăn, các hóa chất còn sót lại trong đó sẽ nhiễm vào đồ ăn, đi vào cơ thể người, về lâu dài sẽ gây bệnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách rửa chén bát an toàn nhất là nên dùng một chiếc khay riêng để hòa một ít dung dịch vào nước, khuấy đều cho sủi bong bóng lên rồi mới sử dụng, hoặc có thể cho nước rửa chén vào miếng rửa đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa.

Ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch nước rửa chén, bát quá lâu

Thói quen ngâm bát đũa trong nước tẩy pha loãng qua lâu đem lại tai hại không tưởng. Thực chất thời gian ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch tẩy rửa càng lâu thì nguy cơ các hóa chất đó ngấm vào chén đĩa càng cao.

Thậm chí đối với các loại đũa, muỗng làm bằng chất liệu dễ thấm như tre hoặc gỗ khi đã ngấm hóa chất thì không thể tẩy rửa sạch được, gây nguy cơ bệnh tật về sau.

Không đeo găng tay khi rửa bát đĩa

Trong nước rửa bát có rất nhiều loại hóa chất, nên khi rửa cần đeo găng tay. Vì da tay rất nhạy cảm, nếu không sử dụng găng tay khi rửa bát có thể gây ra các bệnh về da như, ăn tay, nấm… không chỉ vậy, hóa chất trong nước rửa bát xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa và hô hấp dẫn tới hệ quả ung thư da và một số bệnh nguy hiểm khác.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC