Đời sống

Sai lầm khi sắp xếp đồ đạc trong nhà nhiều gia đình mắc phải

Sắp xếp đồ đạc trong nhà không đúng cách là nguyên nhân khiến bạn không thoải mái trong chính căn nhà của mình.

Cảnh báo 4 cách ăn trứng sai lầm, có thể khiến trứng chuyển thành chất độc / Ví tiền là nơi chiêu dụ tài lộc: 4 sai lầm khi dùng ví khiến tiền một đi không bao giờ trở lại

Sắp xếp vật dụng ở những vị trí khó lấy

Sai lầm khi sắp xếp đồ đạc trong nhà nhiều gia đình mắc phải

Bạn cần sắp xếp đồ đạc ở vị trí dễ lấy. Nguồn ảnh: Wbfturkey.

Việc để những đồ đạc thường dùng ở những nơi cao hoặc khuất mắt sẽ khiến bạn đổ mồ hôi mỗi lần tìm kiếm. Vì vậy, với các vật dụng hàng ngày, cần sử dụng với tần suất thường xuyên thì nên để ở những vị trí dễ lấy, dễ tìm. Bằng cách này bạn sẽ đơn giản hóa được cuộc sống của mình và giữ ngôi nhà được ngăn nắp, gọn gàng.

Lưu trữ đồ đạc với đủ loại kích cỡ

Đa số mọi người đều để tất cả đồ đạc trong một chiếc hộp và không quan tâm tới cách sắp xếp chúng sao cho đúng. Điều này khiến cho mọi thứ trông lộn xộn và bừa bãi. Do đó, bạn thử sắp xếp đồ đạc và phân loại chúng theo kích thước. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm mọi thứ và giảm bớt sự lộn xộn của căn phòng.

Không xem xét các khu vực trò chuyện

Không vị khách nào muốn hét lên, nghiêng người về phía trước hoặc ngoái cổ để có thể trò chuyện với bạn trong khu vực phòng khách. Khi sắp xếp đồ đạc trong phòng khách của bạn, hãy lưu ý rằng ghế sofa và nhiều loại ghế khác nên được xếp đối mặt với nhau để tạo thế dễ dàng khi trò chuyện. Trong không gian rộng, bạn có thể tạo nhiều khu vực trò chuyện trong một phòng.

 

Kê đồ đạc quá sát tường

Điều này có vẻ trái ngược, nhưng nếu bạn muốn căn phòng của mình trông lớn hơn, thì việc đẩy tất cả đồ đạc lên tường không phải là cách nên làm. Làm như vậy có thể khiến khu vực ở giữa quá cách xa nhau và trông chúng có vẻ khá rời rạc. Kéo đồ đạc ra xa các bức tường sẽ làm cho các khu vực trò chuyện trở nên gần gũi hơn và tạo cảm giác cân bằng hơn. Ngay cả trong một căn phòng có diện tích hạn chế, bạn có thể sắp xếp đồ nội thất phù hợp cho không gian nhỏ.

Bỏ qua tính thực tiễn

Bạn có phải là kiểu người thích gác chân lên bàn cà phê? Có bao giờ bạn mang đồ ăn vào ngồi ăn trong phòng khách? Nếu bạn thích nhâm nhi rượu vang khi ngồi trên đi văng thì sao? Đây là không gian sống của bạn, hãy tính toán cách sắp đặt đồ đạc sao cho thật thuận tiện với mục đích sử dụng, chẳng hạn vị trí đặt đồ uống xuống không nên để quá xa tầm với.

Tạo quá nhiều điểm nhấn

 

Mỗi phòng nên có một điểm nhấn (yếu tố nổi bật nhất và giúp thu hút thị giác đầu tiên). Nó giúp cố định không gian và tạo khu vực tự nhiên để xếp đồ đạc xung quanh. Đôi khi nó xuất hiện một cách tự nhiên, bạn không cần tự tạo ra nó.

Điều cần lưu ý là mỗi căn phòng chỉ nên có một điểm nhấn nếu không muốn trở nên lộn xộn và gây khó hiểu về mặt thị giác. Để tạo không gian thanh thoát và cân bằng, đây là nguyên tắc bạn nên thuộc nằm lòng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm