Đời sống

Sai lầm khi uống nước ép cần tây giảm cân, khiến bạn dễ đón bệnh

Nước ép cần tây không dành cho những người khí hư hàn, phụ nữ mang thai, và người huyết áp thấp….

Cách làm gỏi rau mầm trộn thịt bò thơm ngon, đơn giản nhất tại nha / Sai lầm khi ăn nấm kim châm dễ gây ngộ độc, đừng dại thử

Lạm dụng nước ép cần tây

Nước ép cần tây được xếp vào nhóm rau gia vị nên chứa hàm lượng dinh dưỡng thấp nên giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong nước ép cần tây còn có chứa một số tinh dầu tạo nên vị thơm, cay dễ uống cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, nước ép cần tây còn có dụng kích thích khẩu vị, tăng tiêu hóa thức gần và gần 10 chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.

Trong thành phần dinh dưỡng của ép cần tây có chứa các axit phenolic trong cần tây như axit caffeic và axit ferulic, cộng với quercetin có công dụng chống viêm, giảm sưng nề, vitamin C... có trong loại rau này giúp trăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, chống lão hóa da cho chị em phụ nữ tốt.

Bạn có thể chọn uống nước ép cần tây, hoặc ăn rau cần tây sống để mang lại nhiều hiệu quả tốt hơn, tăng lượng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa cho bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn không nên quá lạm dụng loại nước ép này. Bạn chỉ nên dùng 1 ly/ngày và chỉ uống 3-4 lần/tuần sẽ tốt cho sức khỏe.

Không uống nước ép cần tây quá nhiều

Không uống nước ép cần tây quá nhiều.

Không bảo quản cần tây quá lâu

Nước ép cần tây có thời hạn sử dụng ngắn, bạn không nên cất giữ cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần sẽ khiến cho các thành phần dưỡng chất trong nước ép biến đổi không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn bảo quản quá lâu, chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư cho bạn.

Chính vì vậy, sau khi ép cần tây để phong bị oxy hóa nhanh bạn nên uống ngay, nếu không chỉ nên bảo quản trong 24 giờ. Khi bảo quản nước ép cần tây bạn nên bảo quản nước ép trong chai, lọ thủy tinh tối màu, đậy kín nắp và để trong tủ lạnh nếu chưa dùng.

Nước ép cần tây không dành cho phụ nữ mang thai ba tháng đầu

Nước ép cần tây không dành cho phụ nữ mang thai ba tháng đầu.

Những người không nên uống nước ép cần tây

Người huyết áp thấp: Nếu bạn có huyết áp cao bạn nên uống nước ép cần tây có thể làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nhóm người huyết áp thấp nên tránh sử dụng loại đồ uống này đè phòng các tác dụng phụ không mong muốn.

 

Người mắc bệnh ngoài da: Trong nước ép cần tây chứa axit béo arachidonic - một chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy. Chính vì vậy, với những người đang bị ngứa da, lở loét hoặc mắc bệnh vẩy nến không nên dùng nước ép cần tây để giảm cân dễ làm tăng thêm bệnh.

Người mang thai thời kỳ đầu: Loại rau này có thể kích thích tử cung co lại, gây bất lợi cho việc sinh nở về sau. Nhất là những phụ nữ đang muốn có thai, thì không nên uống nước ép cần tây.

Người thể trạng yếu, lạnh bụng: Những người thường xuyên uể oải, ăn uống kém, đau bụng trên, chướng búng, nôn chua, lưỡi vị nhạt... không nên dùng cần tây. Loại rau này có tính mát nên có thể gây tổn thương đến hệ .

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC