Đời sống

Sai lầm nghiêm trọng khi giảm cân nhiều chị em đang mắc phải

Rất nhiều chị em giảm cân không thành công vì mắc phải 1 trong những sai lầm dưới đây.

Vợ cay đắng phát hiện không chỉ hẹn hò, chồng còn 'quy ước riêng' điều này với cả chục cô bồ nhí / Ăn rau răm bạn bắt buộc phải biết điều này

Uống dầu oliu giữa các bữa ăn

tăng cân
Giảm cân sai cách sẽ khiến bạn chịu hậu quả nặng nề.

Dư luận đồn, muốn giảm cân hãy dùng thực đơn Shangri-La Diet, có thể ăn uống thỏa thích, chỉ cần uống 2-3 thìa cà phê dầu ôliu giữa các bữa ăn. Theo nghiên cứu, việc làm này phải chăng chỉ có tác dụng chống nôn ọe hoặc sặc do dầu có độ nhờn chứ không làm giảm calo đầu vào. Thực tế còn làm tăng lượng calo mỗi ngày cho cơ thể tới khoảng 600 calo.

Đưa dưỡng chất qua đường mũi xuống dạ dày bằng ống để giảm cân?

Việc làm này thiếu khoa học, đồng nghĩa với việc tạo táo bón, choáng váng, hơi thở có mùi, phát sinh tình trạng viêm nhiễm các mô mũi, cuống họng và nhiều hệ lụy khác, nhất là rủi ro làm tổn thương mũi… mà không làm giảm cân như mong muốn.

Ăn thường xuyên nhiều bữa trong ngày để giảm cân?

Cơ sở của lời đồn này là làm tăng khả năng chuyển hóa của cơ thể, cuối cùng giúp giảm cân. Thực tế không đúng như vậy, trừ khi ăn ít calo bởi qua nghiên cứu cho thấy, một người bình thường ăn nhiều bữa trong ngày không thể giảm cân được.

 

Chạy bộ chân trần sẽ giảm cân?

Lại một chuyện nhảm nhí khác nhiều người vẫn tin, đó là chậy bộ chân trần sẽ giảm cân bởi cơ thể được tiếp xúc với thiên nhiên. Đây là cách chữa bệnh được tuyên truyền trên mạng Internet không hề có cơ sở khoa học, ai cũng biết nhưng nhiều người vẫn cứ tin, thậm chí có người còn bị chấn thương, nhiễm trùng nghiêm trọng.

Quá tập trung vào việc ăn kiêng

Khi ăn kiêng quá lâu, cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, cảm giác thèm ăn khiến bạn ăn nhiều hơn và cân nặng lại tăng lên nhanh chóng.

Thực tế, không phải như vậy, việc ăn kiêng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được áp dụng trong một khoảng thời gian hợp lý.

 

Không chịu luyện tập

Nếu chỉ chăm chăm vào việc ăn uống mà không chịu luyện tập thì việc giảm cân sẽ rất lâu mới có kết quả và cân nặng rất hay bị chững lại.

Một chế độ ăn uống với dinh dưỡng hợp lý kết hợp với các bài tập giảm mỡ sẽ luôn đảm bảo cho quá trình giảm cân của bạn không gặp phải bất cứ khó khăn gì.

Để việc đốt cháy mỡ thừa đạt hiệu quả nhất thì việc luyện tập thực sự rất quan trọng. Nó cũng sẽ giúp bạn giải quyết lượng calo thừa mà bạn nạp vào cơ thể do ăn uống quá “trớn”. Việc luyện tập cũng giúp làm săn chắc các cơ khiến cho vóc dáng thon gọn, cuốn hút hơn.

Không để ý mình đã ăn những gì

 

Không phải ai cũng có thói quen nhớ xem mình đã ăn gì. Ngoài việc ăn kiêng, luyện tập thì bạn cần phải quan tâm xem mình đã ăn những gì. Việc này không những giúp bạn kiểm soát tốt quá trình ăn uống, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà đó còn là căn cứ để bạn luyện tập với thời gian phù hợp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm