Đời sống

Sai lầm nguy hiểm khi ăn dưa hấu cần loại bỏ ngay, nhiều người Việt vẫn ăn sai cách

Dưới đây là những sai lầm khi ăn dưa hấu, cần loại bỏ ngay để tốt cho sức khoẻ

Đi nắng về chớ dại uống nước đá kẻo nguy hại sức khỏe, đây mới là cách giải nhiệt an toàn / Những bộ phận "cực độc" của thịt lợn, nấu chín 100 độ C vẫn có thể gây hại cho sức khỏe

Ăn dưa trước bữa cơm

Không ít người vì quá ngon miệng mà chọn ăn dưa hấu trước bữa ăn. Tuy nhiên, đây là thói quen sai lầm. Bởi dưa hấu chứa nhiều nước, nếu ăn trước bữa ăn, sẽ gây nên cảm giác no, khiến bữa ăn của bạn không ngon miệng. Về lâu dài thói quen này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ăn dưa hấu để lâu

Không ít người có thói quen bổ dưa rồi để ăn dần. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mùa hè nhiệt độ cao, là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Vì thế, khi bổ dưa xong, bạn nên ăn luôn để đảm bảo vệ sinh, đảm bảo chất dinh dưỡng trong dưa vẫn nguyên vẹn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãy nhớ, tuyệt đối tránh tình trạng bổ dưa để đó, hoặc để lâu trong ngăn mát. Vì dưa bổ ra, để càng lâu, vi khuẩn càng có điều kiện thâm nhập. Ăn dưa biến chất, dễ dẫn tới đau bụng, ỉa chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

Không bỏ hạt dưa hấu khi ăn

Nhiều người có thói quen bỏ hạt dưa hấu khi ăn mà không biết rằng đã bỏ lỡ rất nhiều axit cần thiết cho cơ thể như: ryptophan giúp dễ ngủ, glutamic tăng cường hoạt động trí não và lysine giúp cơ thể hấp thu canxi,hỗ trợ hình thành collagen tốt cho xương khớp. Đặc biệt, hàm lượng lycopene và vitamin trong hạt dưa hấu còn có tác dụng làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới và duy trì hệ thần kinh, có lợi cho đời sống tình dục.

Không gọt bỏ lớp cùi màu trắng

 

Cùi dưa hấu (phần màu trắng) có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có tác dụng giải nhiệt, hạ nóng bài trừ mệt mỏi, giảm huyết áp, cải thiện khả năng hoạt động của hệ thống miễn dịch và tuần hoàn máu. Do đó, dù khó ăn nhưng bạn cũng không nên gọt bỏ chúng.

Để lạnh dưa hấu

Những ngày hè nắng nóng ai cũng có sở thích ăn dưa hấu để lạnh, nhưng không biết rằng việc này lại gây kích thích mạnh với dạ dày, dễ tổn thương tỳ vị. Vì vậy trước khi ăn, chỉ nên đặt dưa hấu ở ngăn dưới của tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8-10 độ. Mỗi lần ăn cũng không nên ăn quá 500g. Những người bị đau răng, sâu răng hoặc chức năng dạ dày đường ruột kém tốt nhất là không nên ăn dưa hấu lạnh.

Ăn quá nhiều dưa hấu

Dưa hấu thuộc loại thực phẩm sống và nguội, ăn nhiều có thể làm tổn hại tỳ vị, gây ra kém ăn, tiêu hóa không tốt, dễ làm chướng bụng, đi tả. 94% thịt dưa hấu là nước, với lượng nước lớn như vậy nó sẽ làm loãng dịch dạ dày, gây khó tiêu và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm