Đời sống

Sai lầm tai hại khi sử dụng các sản phẩm quen thuộc hàng ngày

Mọi người hầu như không nghĩ về các thói quen khi sử dụng sản phẩm vì thấy quá phổ biến, nhưng chúng thật sự khiến sức khỏe của mọi người âm thầm bị ảnh hưởng.

Đánh bay vết cháy của xoong nồi bằng những thứ này đảm bảo sạch bong kin kít / Thấy em chồng khóc dấm dứt trong phòng, tôi bước vào định hỏi thăm thì thấy chiếc két bị phá tung, nhưng lý do mới đáng sợ

Hàng ngày mọi người đều có rất nhiều công việc phải làm và đa số chỉ quan tâm tới những thứ quan trọng mà bỏ quên những hành động nhỏ nhặt cũng có thể gây hại cho chính chúng ta.

Dù những công việc này hết sức tự nhiên thông thường như tắm rửa, ăn uống,... nhưng chắc chắn rất nhiều người đang thực hiện không đúng cách.Hầu như nhiều người không nghĩ về những điều này vì thấy chúng quá phổ biến, nhưng hóa ra, các thói quen phổ biến và khó bỏ dưới đây khiến sức khỏe của mọi người âm thầm bị ảnh hưởng. Hãy tránh những hành động này và cơ thể sẽ cảm thấy biết ơn vì quyết định của mọi người.

Uống nước một hơi sau bữa ăn


Ảnh minh họa.

Mặc dù có lý thuyết rằng nước làm loãng dịch vị nhưng uống một cốc nước không phải là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt sau khi dùng một bữa ăn lớn. Đúng là nước có thể giúp giảm cân vì nó làm tăng cảm giác no, nhưng sau một bữa ăn lớn, uống một hơi cạn cốc nước có thể dẫn đến cảm giác đầy hơi nặng nề. Uống từ từ cũng có thể giúp tránh đầy hơi và ợ hơi do nuốt phải không khí khi nuớc vào bụng.

Uống nước đá lạnh

Uống nước là công việc tự nhiên và không gì có thể sảng khoái hơn một ly nước lạnh trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên theo một nghiên cứu, uống nước lạnh làm trầm trọng thêm các triệu chứng của các vấn đề tiêu hóa như đau bụng. Mặc dù nước lạnh sẽ không khiến mọi người bị ốm nhưng có thể làm co mạch máu.

Cất cà chua trong tủ lạnh

Cà chua nên được cất trong tủ lạnh hay chỉ cần để bên ngoài là một câu hỏi mà nhiều bà nội trợ băn khoăn. Câu trả lời là điều này phụ thuộc vào độ chín của cà chua nhưng lý tưởng nhất là nên thực hiện cả hai. Nhiệt độ lưu trữ lý tưởng của cà chua khoảng 12ºC. Mặc dù tủ lạnh sẽ ngăn cà chua chín phát triển nấm mốc vì hầu hết tủ lạnh được đặt ở 2ºC nhưng nó sẽ làm mất đi hương vị. Mọi người có thể khắc phục điều này bằng cách để cà chua chín vài ngày trên mặt bếp sau khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp hương vị trở lại.

Rửa mặt bằng nước quá lạnh hoặc quá nóng

Mặc dù rửa mặt trong khi tắm có vẻ tiện lợi nhưng nếu mọi người đang tắm bằng nước ấm, điều này có thể gây phản tác dụng. Nó có thể khiến da tiết nhiều dầu hơn để bù đắp và làm da khô hơn. Cách tốt nhất để rửa mặt là rửa bằng nước ấm hoặc nước mát sau khi tắm vì nó sẽ giúp làm mất bọng mắt.

Xả bồn cầu khi mở nắp

Một điều đơn giản như xả nước bồn cầu lại có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Mỗi lần xả nước về cơ bản giống như việc "hắt hơi". Vì vi khuẩn có thể bay lên tới 25cmkhi xả nước mà không đậy nắp, nên ngay cả bàn chải đánh răng cũng có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Không bảo quản thảo mộc theo loại

Nhiều người nghĩ rằng tất cả các loại thảo mộc đều có thể bảo quản theo một cách giống nhau, nhưng sự thật điều này phức tạp hơn nếu muốn hương vị của chúng vẫn luôn như ban đầu. Các loại thảo mộc như oregano, hương thảo, cỏ xạ hương,... được bảo quản tốt hơn trong lọ và thân cây ngâm trong nước và để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, các loại thảo mộc mềm như rau mùi, ngò tây, cần tây, bạc hà (chỉ có thân và lá) tốt hơn nên bọc trong túi giấy, túi nhựa và đặt vào tủ lạnh.

Tắm nước ấm vào buổi sáng

Tắm buổi sáng sẽ giúp mọi người tỉnh táo hơn để bắt đầu một ngày mới. Để việc này có những tác động tích cực nên tắm nước lạnh hơn một chút hoặc nước ấm. Trong khi đó, tắm vào ban đêm không chỉ giúp thư giãn trước khi đi ngủ mà còn giữ môi trường ở trong nhà sạch sẽ hơn. Trong trường hợp này, có thể sử dụng nước ấm và tránh nước quá nóng để không làm khô da. Một giải pháp tốt là tắm 2 lần mỗi ngày trong thời gian ngắn hơn ở các nhiệt độ khác nhau.

Làm nóng hộp nhựa

Tùy thuộc vào loại nhựa đang sử dụng, việc hâm nóng trong lò vi sóng có thể giải phóng nhiều hóa chất khác nhau vào thực phẩm. Mặc dù một số loại nhựa được coi là an toàn khi hâm nóng, nhưng tốt hơn hết nên cẩn trọng nếu không chắc chắn về thành phần chính xác của chúng. Ngay cả các loại nhựa đã được phê duyệt cũng không đảm bảo thực phẩm không có hóa chất sau khi hâm nóng.

Không rửa lon thiếc trước khi mở

Mặc dù theo quan niệm chung, việc rửa thịt gà sống có thể phản tác dụng vì nó có thể làm ô nhiễm các loại thực phẩm, đồ dùng. Mặt khác, lon nước hầu như không được rửa và bỏ qua việc này là không nên. Mọi người cần rửa chúng để các phần tử có hại không rơi vào thức ăn, đặc biệt nếu đó là lon nước ngọt, vì chúng được đưa trực tiếp vào miệng.

Sử dụng sản phẩm chống dính trên nhiệt độ cao

Chảo chống dính có thể trở thành vấn đề cho sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách. Làm nóng Teflon (lớp chống dính) trên 200ºC có thể dẫn đến giải phóng các hạt và khí gây hại cho sức khỏe con người. Điều này không có nghĩa là không thể dùng sản phẩm có lớp chống dính mà đúng hơn là không thể sử dụng nó cho mọi thứ. Ví dụ, khi nấu thịt, hãy chọn chảo gang để thay thế hoặc đá granit ở nhiệt độ trung bình - cao và chú ý lớp phủ của nó vẫn nguyên vẹn.

Ăn quá nhanh

Ăn chậm để nhận thức đầy đủ về thức ăn là một phong tục của Nhật Bản có thể giúp họ giữ được vóc dáng. Việc ăn chậm giúp ăn ít hơn trong khi tiêu thụ thực phẩm quá nhanh khiến chúng ta ăn quá nhiều vì não phải mất 20 phút để ghi lại những gì dạ dày nhận được.

Vừa xem TV vừa ăn

Theo một nghiên cứu, mất tập trung khi ăn uống, ví dụ như xem TV, điện thoại, làm việc có thể dẫn đến béo phì vì nó khiến ăn nhiều hơn trong một bữa.

Uống cà phê ngay sau khi thức dậy

Một nghiên cứu cho thấy thời gian uống cà phê có thể ảnh hưởng đến khả năng dung nạp caffein. Cortisol hay còn gọi là "hormone căng thẳng” chịu trách nhiệm giữ cho mọi người tỉnh táo. Có khoảng 3 thời gian đỉnh điểm của việc sản xuất cortisol hàng ngày, một trong số đó là ngay sau khi thức dậy. Nếu uống cà phê trong thời gian cao điểm đó, cơ thể có thể quen với việc tạo ra ít cortisol hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC