Salad trái cây mùa đông sắc màu nhìn là muốn ăn
Nguyên liệu trái cây mùa đông:
- 450g quýt Úc hoặc chọn loại theo sở thích, bóc vỏ, tách múi
- 2 quả lê, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát
- 2 quả táo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát
- 1 quả lựu lớn, bỏ vỏ, lấy hạt
- 4 quả kiwi, gọt vỏ, cắt lát
Nguyên liệu làm si rô chanh:
- 3 muỗng
- 2 muỗng nước cốt 1 quả chanh xanh, quả vừa
- 2 muỗng nước cốt 1 quả chanh vàng, quả vừa
Cách chế biến:
Lấy một tô lớn, cho vào đó tất cả các nguyên liệu trái cây gồm quýt, lê, táo, hạt lựu, kiwi. Trộn đều.
Lấy một cái cốc, khuấy đều mật ong, nước cốt chanh cho đến khi hỗn hợp si rô chanh hòa tan. Lưu ý, nếu bạn để chanh lạnh, khi vắt lấy nước cốt chanh hòa với mật ong không tan, bạn hãy làm ấm hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 10 giây. Như thế hỗn hợp sẽ hòa tan dễ dàng hơn.
Rưới si rô chanh lên tô trái cây và nhẹ nhàng trộn đều.
Bạn cùng gia đình có thể thưởng thức ngay. Hoặc bạn có thể bọc tô salad bằng màng bọc thực phẩm và làm lạnh trước khi cho ra đĩa thưởng thức.
Gợi ý: Để món salad trái cây mùa đông có thể phục vụ gia đình với số lượng đông thành viên, bạn có thể thêm chuối hoặc xoài tạo thêm màu sắc, hương vị bổ trợ tuyệt vời và trông đĩa salad đầy đặn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gửi mẹ đẻ 1,8 tỷ để giữ, ngày đòi lại, câu trả lời khiến tôi ngất xỉu còn chồng thì đòi ly hôn
'Cú nổ' trong gia đình: Nàng dâu vùng lên, mẹ chồng choáng váng với sự thật chấn động
Đừng ăn nhiều phần này của cá, nó có độc, có thể gây hại cho gan và thận, thậm chí có thể 'kích hoạt tế bào ung thư'!
Mẹ chồng buông lời cay nghiệt chê “giò Tết như đồ bỏ đi”, con dâu chỉ thẳng bàn thờ đáp trả khiến cả nhà lặng người
Đừng vội bỏ chảo chống dính cũ, mẹo hay giúp bạn 'lãi' ngay một chiếc mới
Kinh nghiệm người xưa truyền lại: Dọn dẹp nhà cửa cuối năm thế này để xua đuổi thần nghèo, rước đón tài lộc, vận may ập đến