Salad ức gà thanh đạm, chống ngán ngày Tết
Thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp với hành tây / Trước khi ngủ uống 1 cốc nước này, gan thận sạch độc tố mà cả đời không lo bệnh tật
2 cây xà lách
200gram cà chua bi
Nửa củ hành tây
250gram ức gà
2 trái chanh tươi, đường, muối, tiêu xay, dầu oliu, xốt mayonnaise.
Salad ức gà giúp chống ngán ngày Tết. Ảnh minh họa.
Cách làm salad ức gàBước 1: Ức gà sau khi làm sạch, chần qua nước sôi cho săn thịt và lọc bụi bẩn, tiến hành ướp với các nguyên liệu như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Nếu không, có thể thay bằng 2 muỗng cà phê ngũ vị hương và ướp trong vòng 15 – 20 phút.
Bước 2: Làm nóng chảo dầu và chiên miếng ức gà vừa ướp. Chỉ chiên đến khi hai mặt miếng ức gà vàng đẹp, chín khoảng 60 – 70% là được.
Bước 3: Gà sau khi chiên sơ sẽ cho vào lò nướng. Vì thịt đã chín khoảng 60% nên chỉ cần để lò ở mức 1800C trong khoảng 3 – 5 phút. Trước khi đặt vào lò nướng, có thể quết lên bề mặt thịt một lớp nước ướp thịt để miếng ức gà không bị khô và hấp dẫn hơn, có màu đẹp hơn. Gà đã nướng xong, khéo léo thái mỏng hoặc xé thành từng miếng nhỏ để trộn cùng salad.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Bỏ gốc xà lách và tách thành từng lá, hành tây bổ dọc, bắp cải tím xắt sợi, cà chua bi chẻ làm đôi và rửa sạch, ngâm với một ít nước muối loãng. Sau khi để ráo, trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cùng nước cốt chanh, một muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê đường.
Cuối cùng, cho thịt gà đã thái hoặc xé nhỏ vào và trộn đều lại một lần nữa. Thêm một ít xốt mayonnaise lên bề mặt salad là có thể thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg