Đời sống

Sáng vừa mở cửa đã thấy xộc mùi mắm tôm, dù đoán được người đã làm chuyện này, tôi vẫn phải mỉm cười niềm nở

Nếu mình làm to chuyện này, cả khu xóm sẽ càng xa lánh. Nhà mình chỉ còn nước chuyển đến nơi khác ở.

9X Hà thành xinh đẹp, sở hữu vóc dáng 'đốt mắt' người nhìn / Dù tôi làm đủ mọi cách nhưng vợ vẫn ám ảnh về vết sẹo dài trên bụng

Cho mình hỏi ở đây đã có gia đình nào gặp mâu thuẫn với hàng xóm chưa? Mới dọn đến khu này, vợ chồng mình đã đau đầu với cách cư xử của họ. Trước khi mua nhà cứ nghĩ ở nhà đất sẽ rộng rãi thoải mái. Không ngờ lại xảy ra nhiều chuyện oái oăm như thế.

Khu nhà mình ở đều là những gia đình buôn bán tự do. Vì thời gian làm việc không bị bó buộc nên mọi người rất hay tụ tập ăn uống. Lúc đầu mình cũng nói với chồng, sống ở đâu cũng cần tập thể, vậy nên cứ gần gũi với mọi người.

Thế nhưng tuần nào cũng tổ chức ăn vài bữa. Bản thân mình thấy chuyện này vừa tốn tiền lại rất mất thời gian. Vậy là sau này, nhà mình rút dần khỏi các buổi liên hoan của khu. Hàng xóm xung quanh có vẻ không ưng ý, nhưng mình không quan tâm vì rõ ràng việc ăn uống là tự nguyện.

Gần đây, hàng xóm nhà mình sắm được bộ loa đài rất xịn. Thành ra chỉ cần có thời gian rảnh là họ bật lên hát không kể ngày đêm. Lúc đầu mình còn cho qua, nhưng chuyện cứ tiếp diễn như vậy cả tháng không dứt.

Sáng vừa mở cửa đã thấy xộc mùi mắm tôm, dù đoán được người đã làm chuyện này, mình vẫn phải trưng ra bộ mặt niềm nở - Ảnh 1.

Sáng nay vừa mở cửa, sân nhà mình đã xộc mùi mắm tôm. (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm là dạo này, mọi người ăn xong lại kéo về nhà ấy để hát múa. Lần đầu tiên mình sang nói chuyện nhẹ nhàng, mọi người ai về nhà nấy nhưng người nào cũng khó chịu ra mặt. Vì nói trắng ra, cả khu đều tụ tập ở đó nên chẳng thấy phiền hà. Chỉ nhà mình có con nhỏ mới thấy ức chế.

Tối hôm qua cũng vậy. Họ hát hò ầm ĩ đến 11 giờ đêm vẫn chưa giải tán. Mình giận quá nên gọi điện ngay cho công an khu vực, báo cáo có gia đình làm mất trật tự khu xóm. Một lúc sau, mình nhận được cuộc điện thoại của chị hàng xóm. Chị ấy trách mình không biết nể mặt người khác, còn nói nhà mình cứ thế này thì chẳng sống ở đâu được.

Sáng nay vừa mở cửa, sân nhà mình đã xộc mùi mắm tôm. Chẳng biết người ta ghét bỏ hay đi qua rồi đánh rơi nhưng mình có cảm giác chuyện này không thể trùng hợp đến vậy. Có điều không có chứng cứ nên mình chẳng thể buộc tội ai, vẫn phải niềm nở với mọi người.

Càng nghĩ càng thấy mệt mỏi, khó khăn lắm mới tích cóp mua đượcnhà mặt đất. Bây giờ mới nửa năm đã cơm không lành, canh không ngọt với hàng xóm thế này, mình chẳng biết có trụ nổi không. Theo mọi người mình có nên chủ động giải thích với khu xóm không? Hay cứ để mọi chuyện như vậy, vì thực ra mình vẫn là người có lý hơn cơ mà?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC