Đời sống

Sau ăn tuyệt đối không uống loại nước này kẻo rước bệnh vào người

Rất nhiều người có thói quen uống nước trái cây hoặc uống trà sau khi ăn cơm thì cần loại bỏ ngay nhé.

Những điều "đại kị" khi ăn khoai tây mà rất nhiều người Việt vẫn mắc phải / Nếu ăn mỳ mỗi ngày cơ thể bạn sẽ thế nào?

Không uống nước trái cây

Sau ăn tuyệt đối không uống loại nước này

Sau ăn bạn tuyệt đối không nên uống nước trái cây.

Nước ép trái cây rất có lợi cho sức khỏe bởi chúng cung cấp lượng chất xơ, vitamin dồi dào. Thế nhưng uống nước ép khi đang no lại gây ra những hậu quả khó lường. Nước ép trái cây chứa một số lượng lớn các loại axit, đường, glucose, fructose, tinh bột…điều này sẽ khiến cơ quan tiêu hóa làm việc quá sức.

Hơn nữa, khi đang ăn no mà uống nước ép trái cây lạnh sẽ khiến nhiệt độ dạ dày thay đổi đột ngột gây co mạch, ảnh hưởng đến tiêu hóa và nhu động ruột của dạ dày, thậm chí có thể gây co thắt dạ dày.

Nước ngọt, nước uống có ga

Nước ngọt và nươc uống có ga thường được nhiều người sử dụng trong bữa ăn, đặc biệt là bữa tiệc. Không ít người cũng có thói quen thưởng thức loại nước này ngay sau khi ăn xong mà không biết rằng, việc này có thể gây hại cho sức khỏe bản thân.

Theo các chuyên gia sức khoẻ, việc sử dụng các loại nước ngọt, nước uống có ga sau bữa ăn làm gia tăng thêm gánh nặng cho tiêu hóa và hấp thu của dạ dày tuyến tụy. Hơn nữa, việc có quá nhiều nước ngọt, nước uống có ga trong dạ dày sẽ làm loãng dịch vị, giảm công năng sát khuẩn của dịch vị. Khí CO2 trong nước uống có ga cũng ảnh hưởng đến sự sản sinh ra chất Pepsinogen, khiến cho khả năng tiêu hóa bị suy giảm.

 

Uống nước ngọt, nước có ga sau khi ăn no sẽ làm cho thành dạ dày giãn nở to hơn, có thể gây nứt dạ dày. Acid phosphoric sẽ cản trở sự hấp thu canxi và có thể dẫn đến chứng loãng xương gây hại cho xương và răng của bạn.

Nước trà

Rất nhiều người có thói quen uống nước trà sau bữa ăn vì cho rằng nước trà có tác dụng làm sạch, thơm miệng.

Điều này rất có hại vì trong nước trà có chứa axit tannic. Chất axit này khi vào cơ thể sẽ khiến protein mà chúng ta vừa tiêu thụ bị kết tủa, gây cản trở quá trình hấp thụ protein của cơ thể, gây ra bệnh táo bón, tăng hấp thu những chất độc hại vào cơ thể.

Uống trà sau bữa ăn còn cản trở sự hấp thu chất sắt. Về lâu dài sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu sắt trầm trọng dẫn đến thiếu máu.

 

Uống nước thời điểm nào thì tốt

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, uống một cốc nước là hoàn toàn cần thiết. Nó không chỉ kích hoạt các cơ quan nội tạng và hệ thống tuần hoàn của bạn, mà còn bổ sung cho cơ thể lượng nước bạn đã mất trong khi ngủ.

Sau khi tập luyện

Sau khi làm việc, người ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và kiệt sức. Uống nước sau khi tập luyện sẽ giúp trẻ hóa tâm hồn và tái tạo năng lượng cho hệ thống của bạn. Uống nước đưa nhịp tim của bạn trở lại bình thường và phục hồi tối đa.

 

Nửa giờ trước bữa ăn

Uống nước trước bữa ăn vô cùng thuận lợi và hiệu quả không chỉ đối với sức khỏe mà còn giúp giảm cân. Trong khi cải thiện tiêu hóa, nó cũng làm cho bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn thêm calo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm