Đời sống

Sau chuyến công tác định mệnh, tôi nhận cú sốc trời giáng

Ngày đi công tác, tôi đâu hay, đó chính là những ngày tháng định mệnh, khiến gia đình gặp trục trặc.

Vợ chồng lục đục ly hôn, tôi đờ đẫn thấy người đàn ông lạ chờ sẵn ngoài tòa án / 4 bí quyết then chốt giúp vợ chồng thuận hòa cả năm

Tôi lấy vợ được 2 năm, kể từ ngày sinh con, lúc nào vợ tôi cũng bị áp lực về nhan sắc. Cô ấy ca thán mỗi ngày khiến tôi phát chán. Nào là cô ấy than thở: “Con bạn em dạo này nó làm mũi xong xinh lắm, gọt cằm nữa, nhìn như sao Hàn”. Lúc khác cô ấy lại thủ thỉ: “Anh ơi, em làm mũi có được không, cánh mũi em hơi to”.

Thực tế vợ tôi nào có xấu, không nói là xinh đẹp thì cũng gọi là nhan sắc bậc trung, ưa nhìn. Thế mà khổ, đàn bà là vậy, có mấy ai cảm thấy hài lòng về mình. Họ đã đẹp rồi thì muốn đẹp nữa, có nhan sắc rồi thì muốn có thêm nữa. Nhìn thấy người khác xinh hơn mình ai chẳng đem lòng đố kị?

Chỉ là tôi không nghĩ những câu than vãn, ca thán người này người kia lại ăn sâu vào trong đầu vợ đến như vậy. Tôi cũng chỉ nghĩ ý định đi thẩm mỹ của vợ là trêu đùa. Nào ngờ trong chuyến công tác định mệnh ấy, tôi đã nhận một cú sốc trời giáng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi có lịch đi công tác Sài Gòn 2 tuần, nhưng mới ngày thứ 2 của chuyến đi, tôi đã thấy điện thoại của mình báo thẻ bị rút một khoản tiền lớn.

Thấy lạ, tôi gọi về cho vợ thì vợ bảo không biết. Tôi vội gọi lên ngân hàng thì họ có nói có người đặt lệnh và rút tiền. Hốt hoảng quá, tôi vội đặt vé và lao về nhà ngay trong đêm để xem chuyện gì xảy ra.

Nhưng vừa về đến nhà, tôi thấy nhà cửa tối om, vợ không có ở nhà. Gọi điện mãi không thấy vợ nghe máy, tôi đi tìm vợ khắp nơi, tìm cả ở nhà bố mẹ vợ và người quen cũng không thấy vợ.

Bố mẹ vợ cũng vô cùng hốt hoảng vì mới cách đó 2 ngày, vợ tôi nói đi công tác cùng chồng nên gửi cháu cho ông bà. Hôm nay, thấy tôi đi tìm vợ, bà cứ ngồi đó mà ôm mặt khóc.

 

Tự nhiên tôi rùng mình. Tìm trong két, khoản tiền trăm triệu tiết kiệm cũng không cánh mà bay. Nghĩ đúng là vợ bị mất tích có liên quan tới chuyện tiền nong này. Có khi, kẻ nào đó đột nhập vào nhà tôi bắt vợ, hoặc vợ đã xảy ra chuyện lớn, rồi chúng lấy luôn số tiền của tôi. Cứ nghĩ thế và tôi tin chắc rằng, chuyện đó là đúng, tôi ôm mặt khóc như mưa, sợ chuyện chẳng lành xảy ra với vợ…

Hơn 5 ngày sau khi tìm không được vợ, tôi mới nảy ra ý định báo cảnh sát. Có lẽ, vì bấn quá mà tôi không nghĩ được ngay cả chuyện đơn giản như vậy. Tôi đang hối hận vì sợ vì sự chậm trễ của mình mà sẽ mất đi cơ hội tìm lại được vợ. Nhưng sau 1 tuần, cơ quan chức năng vào cuộc vẫn không có kết quả, tôi bỗng thấy facebook của vợ hoạt động.

Tôi không thể nào tin nổi vào mắt mình. Vợ đang ở sân bay và đăng lên mạng xã hội tình trạng vừa về Việt Nam trong một chuyến đi nước ngoài vài ngày. Hốt hoảng không hiểu chuyện gì xảy ra, tôi vội vàng gọi cho vợ thì cô ấy bắt máy. Tôi tức điên lên khi cô ấy bảo: “Về nhà em sẽ giải thích cho anh”.

Về đến nhà, vợ không hề tỏ ra ân hận vì việc mình làm, có thể cô ấy cũng không biết, cảnh sát đã tìm cô ấy mấy ngày nay, nghi có vụ tống tiền, cướp của nào đó. Cô ấy mang bộ mặt vui mừng vì vừa làm xong một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ và cảm thấy vô cùng ưng ý về các đường nét trên mặt mình. Một khuôn mặt thay đổi hoàn toàn, một sống mũi cao, một đôi môi mọng và một nụ cười gượng gạo…

Tôi đang sôi máu địnhtátkhi biết cô ấy đã lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm mang sang nước ngoài thẩm mỹ thì vợ gào lên: “Anh đừng đụng vào em, hỏng hết bây giờ. Chưa lành được đâu, hỏng là em phải làm lại từ đầu”.

 

Thật không thể tin nổi trong khoảnh khắc này, vợ tôi có thể gào lên những câu như thế. Cô ấy không xin lỗi, không giải thích. Cô ấy coi tiền của tôi là cái gì mà lại tùy tiện lấy đi một khoản lớn như vậy?

Tôi đâu ngờ người phụ nữ tôi yêu thương, tin tưởng, giao cho quản tài chính lại có thể một phút đốt hết khoản tiền tôi đã vất vả kiếm cả năm trời để làm đẹp mà không cảm thấy mình có lỗi.

Giờ tôi phải làm sao đây, phải như thế nào mới trị được người vợ thế này, khi mà cô ấy chẳng tỏ ra sợ hãi, cũng không biết mình có lỗi và làm ảnh hưởng tới bao nhiêu con người trong suốt mấy ngày qua? Thật là, đàn bà liều lĩnh. Một khi đã làm thì… họ khiến cả thế giới phải khiếp sợ.

Có lẽ tôi sẽ ly hônngười phụ nữ này chứ chẳng phải nói chơi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm