Đời sống

Sau khi người yêu thú nhận về gia cảnh nghèo khó, cô bạn gái có quyết định "sốc"

Đời này chắc chẳng có ai giống Nam, được bạn gái nhắc đến chuyện kết hôn mà anh hoảng hồn lo sợ. Nhớ lại 2 năm trước, ngày Lan gật đầu đồng ý làm bạn gái khiến Nam vui mừng cười nói cả ngày vì quá vui. Đã 2 năm trôi qua, Nam chưa dám một lần nói đến chuyện tương lai vì anh quá tự ti về gia cảnh của mình.

Trước ngày đăng ký kết hôn, một người đồng nghiệp đã nói về bí mật đáng sợ của người yêu tôi, nghe xong mà tôi thấy nhân phẩm của cô ấy thật tồi tệ / Trước ngày đăng ký kết hôn, một người đồng nghiệp đã nói về bí mật đáng sợ của người yêu tôi, nghe xong mà tôi thấy nhân phẩm của cô ấy thật tồi tệ

Thật sự, nhà Nam nghèo lắm. Còn Lan thì lại là tiểu thư con nhà giàu, bố cô là ông trùm trong ngành bất động sản thì làm sao ông có thể đồng ý gả con gái cho một người “vô danh tiểu tốt” như Nam.

Vậy là trong đầu Nam luôn nghĩ, Lan chịu yêu anh đã là một ân huệ lớn rồi, sao anh dám “trèo cao” mà nghĩ đến chuyện kết hôn. Sau nhiều lần lấy cớ chờ thêm một gian nữa đợi góp tiền xây căn nhà tử tế rồi dắt Lan về thì lần này Nam đứng hình khi Lan kiên quyết:

“Em không biết đâu, yêu nhau mấy năm trời anh luôn từ chối không dẫn em về nhà? Tết này nếu anh không chịu thưa chuyện với bố mẹ thì em sẽ chia tay”.

“Kìa em, đợi anh ổn định sự nghiệp vài năm nữa rồi mình cưới được không”.

“Không được, đợi anh thì em thành bà cô già mất. Mà khi nào cưới thì anh cũng phải dẫn em về ra mắt bố mẹ. Nếu không em không chịu đâu”.

Sau câu nói của người yêu: “Nhà anh nghèo lắm, lấy anh em sẽ khổ cả đời”, là quyết định sốc óc của cô gái  - Ảnh 1
Bị đẩy vào thế bí, Nam đành dẫn Lan về quê ra mắt bố mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Bị đẩy vào thế bí, Nam đành dẫn Lan về quê ra mắt bố mẹ. Ngồi trên xe suốt mấy tiếng đồng hồ Nam run rẩy vô cùng, đến khi về đến đầu làng, Nam níu tay Lan lại thành thật “khai báo” về gia cảnh nhà mình.

“Em ơi, anh không dám dẫn em về vì nhà anh nghèo lắm, còn nghèo hơn cả trong trí tưởng tượng của em đấy. Bố anh mẹ anh đều làm phụ vữa để kiếm sống, nhà thì lụp sụp 3 gian... Nên giờ em hối hận vẫn còn kịp, anh sẽ đưa em về Hà Nội luôn bây giờ”.

“Ơ kìa, nhà nghèo thì làm sao mà anh phải thể hiện bộ mặt khó coi thế kia”.

“Thì anh không muốn em khổ, em sống trong nhung lụa quen rồi không hiểu được cái nghèo nó tàn khốc thế nào đâu. Em cứ bỏ anh đi, anh không oán trách đâu”.

“Anh không lấy em thì em mới khổ. Bố mẹ anh nghèo vì để nuôi anh ăn học trưởng thành thì chẳng việc gì phải xấu hổ cả. Tiền bạc không có rồi sẽ kiếm ra, chỉ có tình cảm kiếm mãi mới không được thôi. Yêu nhau 2 năm anh còn không hiểu con người em sao? Em thật sự yêu anh, chỉ muốn sống với anh, cùng anh chăm sóc cho bố mẹ. Chỉ thế thôi, anh hiểu không?”.

Sau câu nói của người yêu: “Nhà anh nghèo lắm, lấy anh em sẽ khổ cả đời”, là quyết định sốc óc của cô gái  - Ảnh 2
Đêm hôm đó cả nhà Nam cười rôm rả khi có sự xuất hiện của Lan - Ảnh minh họa: Internet

Nam đứng như trời trồng sau câu nói của bạn gái, anh không ngờ ở thời đại mà đồng tiền luôn quyết định hết mọi thứ mà mình lại gặp được người con gái như Lan.

Anh lấy hết bình tĩnh nắm chặt tay Lan về nhà giới thiệu cô với bố mẹ mình. Đêm hôm đó cả nhà Nam cười rôm rả khi có sự xuất hiện của Lan, từ nay cố sẽ là thành viên mới trong gia đình Nam. Một người vợ hiền, dâu thảo đúng nghĩa!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC