Đời sống

Sốc khi thanh toán hóa đơn điện thoại gần 500 triệu đồng vì một lỗi nhiều người dễ mắc

Sau chuyến du lịch ở Bali trở về, gia đình du khách người Australia sốc khi nhận hóa đơn thanh toán điện thoại lên tới gần 500 triệu đồng vì một lý do nhiều người mắc phải.

Một gia đình đến từ Brisbane, Australia, sau kỳ nghỉ ở Bali trở về nhà, gần như bị sốc khi nhận hóa đơn thanh toán tiền điện thoại lên tới gần 30.000 Đôla Úc (hơn 475 triệu đồng).

Sốc khi thanh toán hóa đơn điện thoại gần 500 triệu đồng vì một lỗi nhiều người dễ mắc - 1

Anh Piper sốc khi nhận hóa đơn tiền điện thoại lên tới gần 500 triệu đồng sau chuyến du lịch ở Bali trở về.

Khoản nợ khổng lồ như một cú sốc lớn với anh Craig Piper. Họ không bao giờ tưởng tượng nổi hóa đơn tiền điện thoại có thể cao đến thế.

Theo anh Piper, trước khi ra nước ngoài, anh đã gọi điện yêu cầu nhà mạng chuyển mã vùng quốc tế cho điện thoại của hai vợ chồng và chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, nhà mạng chỉ chuyển vùng cho hai chiếc điện thoại thông minh.

Sốc khi thanh toán hóa đơn điện thoại gần 500 triệu đồng vì một lỗi nhiều người dễ mắc - 2

Con gái gia đình Piper vẫn dùng internet, xem video và chơi game trực tuyến mà không biết máy tính bảng chưa được chuyển mã vùng quốc tế.

Suốt kỳ nghỉ dài ngày ở Bali, con gái anh Piper vẫn thoải mái dùng Internet, xem video và chơi game trực tuyến mà không ai hay biết lưu lượng đang bị tính phí ở nước ngoài nên rất cao.

Khi làm việc với nhà mạng, anh Piper cho biết, khoản chi phí này khó lòng trả nổi. Cả hai bên đã ngồi đàm phán với nhau, cuối cùng, nhà mạng chấp nhận hủy khoản nợ khổng lồ phía trên vì lỗi không phải do phía gia đình du khách người Australia gây ra.

 

Sốc khi thanh toán hóa đơn điện thoại gần 500 triệu đồng vì một lỗi nhiều người dễ mắc - 3

Rất may mắn, cuối cùng gia đình anh Piper được nhà mạng xóa khoản nợ khổng lồ này.

Có thể thấy, gia đình anh Piper vẫn còn may mắn khi chủ động chuyển dịch vụ mạng trước khi du lịch. Từ sự việc trên cũng được coi là bài học để nhiều du khách nên rút kinh nghiệm trước khi ra nước ngoài.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo