Sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể gây hại
Theo các nhà khoa học, việc hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm, bởi màng bọc thực phẩm được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa tổng hợp, hoặc nhựa tái chế và nhiều loại chất hóa dẻo phụ gia. Các chất hóa học này nếu ở môi trường nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng và giảm chất lượng của bề mặt thực phẩm khi tiếp xúc với màng bọc thực phẩm.
Ảnh minh họa.
Bộ Nông nghiệp Mỹ từng đưa ra chỉ dẫn về việc sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng. Cơ quan này khuyến cáo người dân chỉ nên sử dụng thủy tinh, đồ gốm sứ với lò vi sóng. Trong khi đó, sản phẩm từ nhựa lại cần loại sản xuất dành riêng cho lò vi sóng. Màng bọc thực phẩm không phải là lựa chọn hợp lý để sử dụng trong lò vi sóng và không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi quay nóng trong lò vi sóng.
Một điểm đáng chú ý khác là không sử dụng màng bọc thực phẩm đối với thức ăn còn nóng trên 70 độ C. Ngoài ra, không dùng bọc cà rốt, dưa chuột, đậu đũa vì sẽ khiến hàm lượng vitamin C của những củ, quả này giảm đi nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![5 cây cảnh rất hiếm nở hoa, nếu bỗng nhiên nở hoa ắt có 'điềm báo mừng', gia chủ cần chuẩn bị](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/10/cay-hanh-phuc-1-ngoisaovn-w777-h474.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
5 cây cảnh rất hiếm nở hoa, nếu bỗng nhiên nở hoa ắt có 'điềm báo mừng', gia chủ cần chuẩn bị
Dù gia đình giàu có đến đâu cũng không được nấu nướng bên trái bếp gas đôi, lý do bạn nên biết
Vét nốt đồng lẻ đi chợ thì sững sờ thấy ví toàn 500 nghìn, câu nói của chồng khiến tôi nấc nghẹn
Mẹ chồng bất ngờ ghé chơi, kế hoạch du lịch của gia đình tôi tan thành mây khói!
Trồng “4 loại cây xanh” này ở nhà như lắp máy không khí, sức khỏe cả nhà tốt hơn hẳn
Ở cữ nhưng mẹ chồng chỉ cho tôi ăn rau, hôm sau chồng đi công tác về đưa ra 1 quyết định khiến bà vội xin lỗi