Sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể gây hại
Theo các nhà khoa học, việc hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm, bởi màng bọc thực phẩm được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa tổng hợp, hoặc nhựa tái chế và nhiều loại chất hóa dẻo phụ gia. Các chất hóa học này nếu ở môi trường nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng và giảm chất lượng của bề mặt thực phẩm khi tiếp xúc với màng bọc thực phẩm.
Bộ Nông nghiệp Mỹ từng đưa ra chỉ dẫn về việc sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng. Cơ quan này khuyến cáo người dân chỉ nên sử dụng thủy tinh, đồ gốm sứ với lò vi sóng. Trong khi đó, sản phẩm từ nhựa lại cần loại sản xuất dành riêng cho lò vi sóng. Màng bọc thực phẩm không phải là lựa chọn hợp lý để sử dụng trong lò vi sóng và không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi quay nóng trong lò vi sóng.
Một điểm đáng chú ý khác là không sử dụng màng bọc thực phẩm đối với thức ăn còn nóng trên 70 độ C. Ngoài ra, không dùng bọc cà rốt, dưa chuột, đậu đũa vì sẽ khiến hàm lượng vitamin C của những củ, quả này giảm đi nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đến nhà người khác chơi, dù thân thiết đến mấy cũng đừng mang theo 3 thứ này, nhất là số 2, kém duyên lắm!
Dự đoán tài lộc sẽ vào đầu năm, 4 con giáp sẽ kiếm được 'kho báu tiền' vào tháng Giêng và tháng Hai
Người xưa có câu: “Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước”, một trong hai cây này có thể “bảo vệ nhà và bảo vệ nhà”
Vợ chết lặng vì nỗi đau của chồng ẩn sau đôi giày rách bị vứt bỏ: Câu chuyện khiến hàng triệu người suy ngẫm
Khoảnh khắc chồng gõ cửa vào đêm cuối cùng trước phiên tòa ly hôn lại là bước ngoặt của cuộc đời tôi
Mẹ chồng "chê tơi bời", nàng dâu phản pháo và cái kết bất ngờ