Sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể gây hại
Theo các nhà khoa học, việc hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm, bởi màng bọc thực phẩm được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa tổng hợp, hoặc nhựa tái chế và nhiều loại chất hóa dẻo phụ gia. Các chất hóa học này nếu ở môi trường nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng và giảm chất lượng của bề mặt thực phẩm khi tiếp xúc với màng bọc thực phẩm.
Bộ Nông nghiệp Mỹ từng đưa ra chỉ dẫn về việc sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng. Cơ quan này khuyến cáo người dân chỉ nên sử dụng thủy tinh, đồ gốm sứ với lò vi sóng. Trong khi đó, sản phẩm từ nhựa lại cần loại sản xuất dành riêng cho lò vi sóng. Màng bọc thực phẩm không phải là lựa chọn hợp lý để sử dụng trong lò vi sóng và không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi quay nóng trong lò vi sóng.
Một điểm đáng chú ý khác là không sử dụng màng bọc thực phẩm đối với thức ăn còn nóng trên 70 độ C. Ngoài ra, không dùng bọc cà rốt, dưa chuột, đậu đũa vì sẽ khiến hàm lượng vitamin C của những củ, quả này giảm đi nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngày làm thủ tục ly hôn, em trai gọi điện hồ hởi hỏi một câu khiến tôi vội vàng xé đơn rồi xin chồng quay lại
Vô tình nghe chồng cũ bêu riếu mình, tôi cười nhạt rồi làm ngay hành động này khiến anh ta 'sượng mặt'
Tử vi ngày 30/9/2024 của 12 con giáp: Tuổi mão tài chính có nhiều điểm sáng, tý gặp thách thức
Con gái bị mẹ chồng trách “mỗi việc mang bầu cũng không xong”, bố tôi chốt 1 câu khiến thông gia đứng hình
Có bầu được bạn trai dẫn về ra mắt nhưng nhìn cân muối mẹ anh đặt giữa bàn, tôi khóc nghẹn
Sang tháng 10/2024, 4 con giáp đón vận khí dồi dào, chẳng cần quá vất vả cũng rung đùi hưởng lộc