Đời sống

Sự thật đáng sợ về vòng tròn khắc trên đũa dùng 1 lần, vứt ngay nếu thấy dấu hiệu này

Tại sao đũa dùng 1 lần luôn khắc vòng tròn ở trên? Biết lý do bạn sẽ "ngã ngửa".

Ăn 1 quả chuối mỗi ngày, bạn sẽ nhận về 10 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe / Lợi ích tuyệt vời của củ gừng đối với sức khỏe và sắc đẹp

Tại sao đũa ăn 1 lần luôn khắc vòng tròn ở trên?

Đũa dùng một lần trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc tại các hàng quán. Đặc biệt, trong những bữa ăn nhẹ hàng ngày hay những cuộc dã ngoại, du lịch thì đũa ăn dùng một lần chính là sản phẩm thiết yếu không thể thiếu.

Dù đã trở nên gần gũi tới như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của chiếc đũa dùng 1 lần này, đặc biệt là những khoanh tròn được khắc trên đầu đũa. Đối với dạng đũa đầu tròn, thì những khoanh tròn được khắc này phản ánh điều gì?

Tại sao đũa dùng 1 lần luôn khắc vòng tròn ở trên?

Tại sao đũa dùng 1 lần luôn khắc vòng tròn ở trên?

Thực tế, đó là cách các nhà sản xuất đánh dấu chiếc đũa đó đã được tái chế lần thứ bao nhiêu, thông thường sẽ có 3 loại đũa. Loại không vạch, loại 2 vạch và loại 3 vạch. Tương đương với đó là đũa mới tinh chưa tái chế lần nào, đũa đã được tái chế 2 lần và đũa tái chế 3 lần. Sau khi đã tái chế lần thứ 3 thì số đũa này sẽ được đem đi tiêu hủy để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Tuy nhiên, có nhiều khuyến cáo rằng không nên sử dụng đũa một lần thường xuyên, bởi đa phần những chiếc đũa này đều đã trải qua chất tẩy rửa để làm sạch, loại bỏ nấm mốc. Thế nên đa phần đũa một lần nếu không được xử lý đúng cách đều để lại chất độc, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người sử dụng.

Nhiều chuyên gia cũng đã lên tiếng cảnh báo về sự nguy hại của sản phẩm được coi tiện lợi này.

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, đũa ăn dùng một lần có thể sử dụng chất tẩy trắng, chất chống mốc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí, nhiều chất hóa học sử dụng để tẩy trắng đũa ăn dùng một lần còn có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư.

Ngoài ra, để sức khỏe và những bữa ăn trở nên thoải mái hơn, các bạn cần chú ý kiểm tra đũa tre dùng 1 lần trước khi sử dụng thông qua quá trình quan sát tỉ mỉ hình dáng và chất lượng của sản phẩm.

Cách chọn đũa an toàn

Đũa ăn dùng một lần có thể sử dụng chất tẩy trắng, chất chống mốc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đũa ăn dùng một lần có thể sử dụng chất tẩy trắng, chất chống mốc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bề mặt đũa phải nhẵn, trơn, không có xơ xước.

Đũa tre nên có chiều dài ít nhất là 20cm thì việc ăn uống mới thuận tiện.

Đũa tre dùng 1 lần chất lượng có bao đũa dày và kín đáo để bảo vệ đũa khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.

Tránh xa các loại đũa có màu sắc trông không thật. Trước khi sử dụng lần đầu tiên, nên rửa kỹ với nước rửa bát; dùng cồn để lau sạch lớp hóa chất bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch hoặc luộc trong nước sôi.

Thời gian sử dụng 1 đôi đũa từ khi sản xuất đến khi sử dụng là 4 tháng, vì vậy bạn nên thường xuyên thay đũa mới. Và chọn mua đũa ở những cơ sở đã được chứng nhận an toàn, có nguồn gốc, tem nhãn rõ ràng.

Đũa tre dùng 1 lần phải có thông tin thương hiệu rõ ràng, địa chỉ, số liên hệ của đơn vị sản xuất.

Không nên sử dụng đũa tre dùng 1 lần của các thương hiệu không rõ ràng, đã từng bị người tiêu dùng phản ánh về chất lượng và uy tín.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC