Đời sống

Suất cơm 29 triệu đồng từng gây 'choáng' có còn tồn tại sau 3 năm?

Sau 3 năm "làm mưa làm gió" trên thị trường, suất cơm hộp đắt nhất Việt Nam có giá 29 triệu đồng/suất hiện giờ ra sao là câu hỏi của nhiều tín đồ ẩm thực.

'Ná thở' trước thân hình của hot girl 'Tuyệt tình cốc' / Tác dụng bất ngờ của việc thêm muối vào bia, cứ 10 người thì 9 người không biết có tác dụng gì, nhưng ai đã từng sử dụng đều nói rằng tốt

Suất cơm 29 triệu đồng từng gây sốt giờ ra sao?

Đúng thời điểm khoảng tháng 8/2020, sự xuất hiện của suất cơm hộp có mức giá gần 30 triệu đồng đã gây sốt trên thị trường F&B. Hộp cơm có tên gọi "Kobe Gangnam" do một nhà hàng ở Hà Nội chào bán với mức giá 29 triệu đồng/hộp. Đây còn được xem là suất cơm đắt đỏ nhất Việt Nam.

Sau 3 năm "làm mưa làm gió" trên thị trường, chia sẻ với giới truyền thông chủ nhà hàng thừa nhận, với mức giá 29 triệu đồng/hộp, phần cơm này không dành cho đại đa số khách hàng. Hiện, quán vẫn túc tắc bán được vài suất mỗi tháng dù lượng đơn đặt hàng không nhiều. khách chủ yếu để tặng đối tác hoặc gia đình cho điều kiện mua về cho cả nhà dùng thử.

Hình ảnh suất cơm có giá gần 30 triệu đồng từng gây nhiều tranh cãi.

Hình ảnh suất cơm có giá gần 30 triệu đồng từng gây nhiều tranh cãi.

Quay lại cách đây 3 năm trước, suất cơm văn phòng 29 triệu đồng đã gây "sốt" ở Hà Nội. Thời điểm đó theo chia sẻ của đại diện nhà hàng, suất cơm 29 triệu đồng có thành phần chủ yếu là thịt bò Kobe A5, giống bò đắt nhất thế giới với giá bán hiện tại khoảng 14.500.000 VNĐ/kg.

Lượng bò sử dụng trong suất cơm này lên tới 1,5 kg. Như vậy, tính ra chỉ riêng chi phí cho phần nguyên liệu là thịt bò đã lên đến 21.750.000 VNĐ. Ngoài ra, đơn giá 29 triệu đồng cũng bao gồm các nguyên liệu cao cấp khác được sử dụng để chế biến cùng và hộp đựng bằng gỗ được thiết kế riêng. Dù đắt là vậy nhưng khách hàng dù có tiền cũng phải đặt trước từ 10 – 15 ngày mới có hàng.

Những món ăn đắt đỏ từng gây sốt

Tương tự, trước đó nhiều món ăn bán với mức giá "hú hồn" khác ngay tại Việt Nam. Như món phở "chọc trời" giá 920.000 đồng/bát từng nổi đình nổi đám tại TP HCM. Món phở này được bán tại một nhà hàng trong tòa Landmark81 (TP HCM).

Món phở

Món phở "chọc trời" giá gần 1 triệu đồng.

 

Như nhà hàng giới thiệu, nguyên liệu của bát phở bao gồm đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị. Điều tạo nên mức giá đắt đỏ này chính là thịt bò Wagyu. Bò Wagyu được xem là cực phẩm của người Nhật. Trên thị trường, tùy từng loại mà bò Wagyu có giá 3 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí cả chục triệu đồng/kg.

Hồi tháng 8/2023, tô phở dát vàng có giá gần 4 triệu đồng một lần nữa khiến giới ẩm thực Việt choáng. Đây là món của nhà hàng thuộc một khách sạn trên tầng 66 trong tòa nhà Landmark 81 tầng ở quận Bình Thạnh, TP HCM.

Tô phở có giá 4 triệu đồng chỉ bán vào tháng 8

Tô phở có giá gần 4 triệu đồng chỉ bán vào tháng 8/2023 vừa qua.

Tô phở này có "giá trên trời" bởi sử dụng những nguyên liệu cao cấp như bò Wagyu, vàng lá, gan ngỗng, nấm Truffle và sườn non ninh nhừ.

Trong đó, nấm kim cương tươi từ Úc là nguyên liệu đắt giá nhất của tô phở này khi có giá lên tới 45 triệu đồng/kg. Tiếp đó, bò Wagyu có giá 3,5 triệu đồng/kg; gan ngỗng có giá 2,5 triệu đồng/kg, vàng lá 3,5 triệu đồng/gói.

 

Hay món cơm chiên dát vàng giá ngót nghét 1 triệu đồng cũng từng gây xôn xao Sài Gòn. Cụ thể, món cơm này có giá 888.000đ/phần. Theo giới thiệu, món cơm chiên này bao gồm gạo Nhật, bò Mỹ Black Angus, gan ngỗng, nấm Truffles, lạp xưởng Hong Kong cùng một miếng vàng dát mỏng phủ lên trên. Phần cơm chiên được chế biến cầu kỳ.

- Video: Bí Quyết Trẻ Đẹp, Hạnh Phúc Cho Phụ Nữ Tuổi 40+. Nguồn: SKĐS.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm