Đời sống

Sườn lợn rim khoai môn đậm đà ngon cơm - ăn bao nhiêu cũng không đủ

Sườn lợn rim khoai môn đậm đà ngon cơm - ăn bao nhiêu cũng không đủ, hãy thử chế biến ngay.

Những địa điểm tuyệt đẹp trong phim Hàn bạn nên đến một lần trong đời / Khám phá di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê

Sườn heo thì mang đến hương vị đậm đà, kết hợp cùng với khoai môn với phần áo vỏ giòn giòn, bùi bùi cùng nước sốt đậm đà tạo nên một món ngon khó cưỡng trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Hãy cùng tạp chí nhungmonanngon.com trổ tài bếp nút với cách nấu sườn heo rim khoai môn lạ miệng này nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món sườn heo (lợn) rim khoai môn đậm đà

1kg sườn heo

1 kg khoai môn

2 cây hành lá

2 muỗng canh dầu ăn

1 lát gừng

6 tép tỏi

1 muỗng canh rượu trắng

2 muỗng cafe nước tương

½ muỗng cafe muối

1/8 muỗng cafe ngũ vị hương

¼ muỗng cafe hạt tiêu

½ muỗng cafe dầu mè

Hướng dẫn các bước làm món sườn heo rim khoai môn

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Đối với cách chế biến sườn heo:

Bước 1: Sơ chế sườn heo:

+ Sườn heo mua về các bạn rửa sách rồi chặt nhỏ vừa ăn.

+ Để sườn heo thêm đậm đà, các bạn đem ướp với 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê đường, trộn đều nguyên liệu và để yên trong 20 phút cho sườn thấm gia vị.

Bước 2: Rán sơ sườn heo:

 

+ Sau khi sườn heo ngấm gia vị, các bạn bắt một chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun đến khi dầu sôi thì các bạn cho gừng đã xắt lát vào phi cho thơm.

+ Khi gừng thơm, các bạn cho sườn heo vào chảo đảo đều trong 1 phút.

+ Khi rán sườn heo, các bạn nhớ để lửa nhỏ lại và cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo, xào trong 1 phút nữa thì đổ rượu trắng, muối, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, tiêu vào và trộn đều hỗn hợp thêm 1 phút.

+ Để hoàn tất việc chế biến sườn là các bạn cho thêm nước vào vừa đủ và rim rườn trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ.

* Đối với khoai môn:

 

+ Sau khi khoai môn đã được rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc. Các bạn bắt một chảo dầu khác lên bếp và cho khoai môn đã được cắt khúc nhỏ như hình vào chiên.

+ Đến khi khoai môn có vỏ màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Trộn đều hỗn hợp:

+ Để trộn hỗn hợp, ta cho phần khoai môn này vào chảo sườn rim và trộn đều hỗn hợp. Để lửa nhỏ và đun trong 15 phút nữa. Nếu nước quá cạn thì các bạn cho thêm nước để sườn và khoai chín mềm nhé.

Sau khi nêm nếm gia vị và kiểm tra xem khoai môn đã chín hay chưa rồi thì các bạn tắt bếp và cho ít hành lá đã thái nhỏ vào.

 

Cách nấu sườn heo rim khoai môn đem đến một món ăn lạ miệng và cực kỳ thơm ngon để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình chúng ta. Bí quyết để món ăn này trở nên hấp dẫn hơn là các bạn nên chọn những củ khoai to nhé.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm