Đời sống

Sườn nướng kiểu này thơm ngon khiến cả nhà xin thêm cơm "lia lịa"

Thưởng thức những miếng sườn nướng thơm phức, ngọt thịt lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

Mẹo ướp thịt nướng thơm ngon, mềm đậm đà khó cưỡng / Nem nướng Nha Trang và những đặc sản khách du lịch muốn thử khi đến Việt Nam

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 0.5kg sườn thăn

- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào; 1 ít nước tương, 2/3 muỗng canh nước mắm, ít ớt khô, hành tỏi băm nhỏ

Lưu ý cách chọn sườn: Sườn nên chọn các khúc non, mềm sẽ ngon hơn

2. Cách làm sườn nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế sườn

- Sườn chặt khúc vừa ăn, rồi rửa sạch với muối và nước chanh, để ráo.

Bước 2: Cách ướp sườn

- Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào; 1 ít nước tương, 2/3 muỗng canh nước mắm, ít ớt khô, hành tỏi băm nhỏ.

- Thêm ít dầu ăn, trộn đều lần nữa cho ngấm gia vị. Ướp sườn từ 1-2 tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

Sườn nướng kiểu này thơm ngon khiến cả nhà xin thêm cơm "lia lịa" - 2

Uớp gia vị

Bước 3: Cách nướng sườn

- Sau khi ướp sườn vài tiếng thì đem sườn nướng trong lò hoặc bếp than.

- Nếu nướng trên bếp than, dùng cọ hoặc muống phết nước ướp lên đều hai mặt sườn cho đỡ khô và thấm gia vị. Khi sườn chín sém vàng hai mặt là được.

- Cách ướp này bạn có thể áp dụng ướp thịt nướng.

Thưởng thức:

 

Sườn nướng sa tế thưởng thức với cơm hoặc bún đều rất ngon. Hợp với những bữa cơm ngày lễ hoặc nhà có khách.

Sườn nướng kiểu này thơm ngon khiến cả nhà xin thêm cơm "lia lịa" - 3

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng sa tế!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm