Đời sống

Suốt một năm ở rể tôi sống như "ông hoàng"

Mỗi khi nhắc đến chuyện ở rể, mọi người nhìn tôi với ánh mắt ái ngại coi thường nhưng tôi thì thấy rất hạnh phúc khi được sống trong nhà vợ.

Đưa con đi cấp cứu, vô tình thấy anh rể đang bế người phụ nữ sắp sinh vào phòng nhưng người đi cùng anh mới khiến tôi choáng váng, rụng rời / Đến chơi thấy chị gái đang ôm mặt khóc, anh rể thì lớn tiếng quát "ăn bám ăn ít thôi", tôi đanh thép đáp trả khiến gã sợ hãi

Trước khi lấy nhau, vợ đã ra một yêu cầu, tôi phải ở rể thì mới cưới nếu không thì chia tay, bởi vì vợ tôi là con gái duy nhất. Lúc đó bạn bè bố mẹ tôi phản đối rất nhiều nhưng vì yêu cô ấy nên tôi đã gạt sĩ diện của người đàn ông sang một bên, chấp nhận ở rể để cưới được vợ.

Lương tôi thì chỉ hơn 10 triệu đồng một tháng thôi nhưng lương vợ tôi rất cao, gấp cả 10 lần lương tôi nên chuyện mua nhà chung cư hay nhà là chuyện không khó khăn gì. Nhưng vì thương bố nằm liệt giường nhiều năm nay do tai biến nên vợ tôi muốn chăm ông ấy quãng đời còn lại để bù cho những hi sinh mà bố từng làm cho cô ấy.

Suốt một năm ở rể tôi được cả gia đình đối xử rất tử tế có cảm giác như mình là "ông hoàng" vậy. Cả ngày tôi chẳng phải làm gì vì đã có người giúp việc làm hết, tôi chỉ việc ăn rồi đi làm, những khi rảnh rỗi ngồi trò chuyện với bố vợ về chuyện thời sự.

Bạn bè đồng nghiệp nhìn vào cảnh ở rể của tôi họ ái ngại lo lắng cho hạnh phúc gia đình tôi, còn tôi luôn khẳng định mình đang sống rất tốt với cảnh ở rể.

Còn tình cảm của vợ chồng thì lúc nào cũng mặn nồng, vợ đối xử với tôi rất tốt và chăm sóc rất chu đáo khiến cho tôi luôn có cảm giác hạnh phúc. Mỗi khi nhìn thấy mặt tôi cau có khó chịu là vợ đã quan tâm hỏi han nguyên nhân và tìm cách làm tôi vui vẻ trở lại.

Suốt một năm ở rể tôi sống như "ông hoàng", cho đến một ngày nghe cuộc đối thoại của vợ với mẹ tôi mới hiểu được nỗi khổ mà cô ấy đang phải gánh chịu - Ảnh 1.

Mẹ hãy ở nhà trò chuyện với bố đi, đừng có suốt ngày mua sắm làm đẹp nữa, lương con chỉ đủ thuốc thang cho bố thôi, không thanh toán nổi những hóa đơn ngày càng tăng của mẹ đâu. (Ảnh minh họa)

Có thể bạn quan tâm
 

Rồi một ngày tôi đi ngang qua phòng của mẹ vợ, nghe thấy tiếng vợ nói bên trong tôi áp tai qua cửa thì thực sự sốc khi nghe thấy cuộc nói chuyện của hai người. Vợ tôi bảo: "Sức khỏe bố yếu lắm rồi, mẹ hãy ở nhà trò chuyện với bố đi, đừng có suốt ngày mua sắm làm đẹp nữa, lương con chỉ đủ thuốc thang cho bố thôi, không thanh toán nổi những hóa đơn ngày càng tăng của mẹ đâu. Nhiều tháng nay lương con bị cắt giảm chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt gia đình mình thôi".

Mẹ vợ tôi đáp rằng giờ bà có mỗi thú vui làm đẹp và hội họp du lịch với bạn bè. Giờ làm như vậy khác nào bó tay bó chân.

Hóa ra từ trước đến nay vợ phải gồng gánh cả gia đình, lo cân đối kinh tế để gồng gánh chi tiêu cho cả nhà, chu cấp tiền cho mẹ vợ đi du lịch cùng hội bạn già và tiền làm đẹp...mà tôi không biết, còn phần lương của tôi chỉ để tiêu cho bản thân và biếu bà nội. Tôi đúng là ông chồng vô tâm vô tính.

Tôi khuyên vợ đừng đưa tiền cho mẹ vợ nữa thì bà sẽ không thể mua sắm lãng phí được nhưng vợ lắc đầu bảo tính mẹ thích làm đẹp có ngăn cũng chẳng nổi, bởi bà sẽ đi vay mượn tiền để làm đẹp rồi vợ tôi vẫn phải trả.

Cứ như thế này đến lúc có con thì gia đình tôi chẳng còn đồng tiền lo cho con cái, theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Nguồn: http://baodansinh.vn/suot-mot-nam-o-re-toi-song-nhu-ong...
Theo P.P.L.I/Báo Dân sinh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC