Đời sống

Súp hải sản nấu theo cách này thì "ngon mê ly", ai ăn cũng mê

Món súp hải sản trứng cút đơn giản mà cực ngon này là chắc chắn sẽ trở thành món yêu thích của tất cả các thành viên trong gia đình bạn cho mà xem.

3 loạt hạt "thần thánh" ngừa ung thư ngay tại nhà / Cắn răng lấy người đáng tuổi chú để trừ nợ 600 triệu, ai ngờ đêm tân hôn cô dâu "chết sững" với màn "lộ mặt"

Nguyên liệu

200g thịt cua bể hoặc thịt ghẹ

200g tôm bóc nõn

30g nấm hương (nấm đông cô)

1 bắp ngôngọt

15 quả trứng chim cút

1 củ cà rốt nhỏ

5 muỗng canh bột năng

Muối, hạt nêm, hạt tiêu, rau mùi, hành củ.

cach-lam-sup-hai-san-trung-cut-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua bể hoặc ghẹ, tôm hấp chín gỡ vỏ lấy phần thịt. Thái nhỏ tôm thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi cắt bỏ chân, sau đó thái thành từng sợi nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi băm nhỏ.

 

Trứng chim cút, bóc vỏ để riêng.

Ngo ngọt tách lấy hạt rồidùng dao thái vát nhỏ hết ngô đến khi chỉ còn lõi ngô hoặc tách lấy hạt ngô cho vào bát. Bạn có thể dùng ngô đóng hộp để tiết kiệm thời gian sơ chế.

Bước 2: Hòa tan 5 muỗng canh bột năng + 7 muỗng canh nước lọc.

Bước 3: Các bạn đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ănvà phi thơm hành. Sau đó cho thịt cua bể, tômvànấm hương vào xào khoảng 5 phút.

Bước 4: Tiếp đó, cho ngô, cà rốt và nước dùng vào nấu cùng rồi nêm gia vị. Đun khoảng 10 phút để ngô chín là được.

 

Bước 5: Cho bột năng đã hòa tan vào, vừa chế vừa khuấy đều để không bị vón cục. Tùy vào sở thích ăn loãng hay đặc mà bạn điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

Bươc 6: Cho trứng cút vào nồi súp quấy thật đều tay đợi nồi súp sôi trở lại rồi tắt bếp. Khi ăn múc súp ra bát, thêm rau mùi và một ít hạt tiêu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm