Súp lơ đừng chỉ rửa với nước muối, thêm 2 thứ này bao nhiêu bụi bẩn trôi sạch
Cách đeo nhẫn đẹp và phù hợp theo thời trang và phong thủy? / 10 lợi ích của rau chân vịt cho sức khỏe tối ưu bạn sẽ bất ngờ
Súp lơ được biết đến là một loại rau ngon, rất giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh công dụng tăng cường hệ miễn dịch, súp lơ còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư cực kỳ tốt.
Mặc dù ăn ngon và có lợi cho sức khỏe nhưng súp lơ có 1 nhược điểm lá rất khó làm sạch. Lý do là vì súp lơ có vô số các nhánh nhỏ mọc li ti sát nhau nên dễ đọng lại các chất bẩn, vi khuẩn và rất khó để rửa sạch hết. Chẳng hạn như trứng côn trùng, đất, cát thậm chí là thuốc trừ sâu. Chúng rất khó để làm sạch nên khi ăn súp lơ bạn cần rửa thật kỹ.
Thường thì mọi người chỉ rửa súp lơ với nước, thêm 1 bước ngâm nước muối nhưng như vậy là chưa đủ. Muốn loại bỏ hoàn toàn những cặn bẩn và chất độc hại tồn đọng trên rau bạn nên làm theo các bước sau:
Bước 1: Cắt nhỏ súp lơ

Ảnh minh họa.
Thay vì dùng tay bẻ từng nhánh sẽ khiến súp lơ bị nát thì bạn nên dùng dao hoặc kéo cắt dọc thân rau. Làm như vậy vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại đảm bảo rau lành lặn không bị nát.
Bước 2: Rửa súp lơ với nước muối
Bạn cho vào chậu nước sạch 1 thìa muối rồi hòa tan. Sau đó cho rau súp lơ đã cắt vào khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút.
Muối có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn trên rau. Đồng thời, nồng độ muối còn kích thích cho trứng côn trùng còn sót lại sẽ tự động đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, chỉ ngâm với muối thôi là chưa đủ. Bạn cần làm thêm bước sau để súp lơ sạch hoàn toàn.
Bước 3: Thêm baking soda

Bạn rắc 1 chút baking soda vào trong chậu rau súp lơ. Baking soda vừa có tác dụng tẩy rửa tốt vừa phân hủy một số bụi bẩn bám lại trên súp lơ.
Bước 4: Bột mì
Có nhiều bạn hẳn sẽ thắc mắc vì sao lại dùng bột mì để rửa rau súp lơ. Thực tế thì bột mì có khả năng hấp thụ cực kì tốt. Loại bột này sẽ hút đi phần bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt rau súp lơ chưa được làm sạch hoàn toàn.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vào chậu rửa rau 1-2 thìa bột mì rồi khuấy đều cho bột tan rồi ngâm rau khoảng 10 phút là được. Nếu không có bột mì bạn có thể thay thế bằng bột ngô.
Sau khoảng 10 phút nước trở nên đục hơn ban đầu, các chất bẩn nổi trên mặt nước.

Bước 5: Rửa lại rau với nước sạch
Cuối cùng bạn rửa lại súp lơ dưới vòi nước chảy nhiều lần cho tới khi nước rửa trong vắt là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!