Đời sống

Tác dụng không ngờ của chuối xanh: Chống K hiệu quả, giá thành rẻ bất ngờ

Ăn chuối xanh hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dưới đây.

Tác dụng của vỏ mướp quá mạnh nhưng tiếc là nhiều người đã vứt bỏ mà không biết, hướng dẫn các bạn 3 công dụng của vỏ mướp, quá quý giá / Ngâm chuối trong giấm trắng, không ngờ có tác dụng mạnh mẽ như vậy, hiểu giờ chưa muộn

Trong ẩm thực, chuối xanh được sử dụng khá phổ biến, nhưng ít ai biết rằng ăn chuối xanh có thể giúp phòng ngừa nguy cơ mắc 5 loại ung thư khác nhau.

Tại thị trường Việt Nam, chuối xanh rất phổ biến trong nhiều món ăn vì hương vị độc lạ mà lại có giá thành hợp lý. Mới đây, một nghiên cứu kéo dài 20 năm cho thấy tinh bột kháng trong chuối xanh có thể giảm tới 60% nguy cơ mắc một số loại ung thư khiến nhiều người bất ngờ. Tinh bột kháng là dạng carbohydrate không tiêu hóa được trong ruột non và chỉ tiêu hóa, lên men trong ruột già. Và theo một số nghiên cứu, loại tinh bột này được phân loại là chất xơ và có thể giúp giảm nguy cơ mắcung thư đại trực tràng và nhiều bệnh không lây nhiễm khác.

Ảnh minh hoạ.

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Newcastle và Đại học Leeds (Anh), tinh bột kháng còn hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư ở những người mắc hội chứng Lynch ( Đây là hội chứng rối loạn di truyền làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng).

Sau quá trình nghiên cứu với sự tham gia của gần 1.000 người mắchội chứng Lynch, những người tình nguyện đã tiêu thụ 30g tinh bột kháng trong thời gian trung bình 2 năm. Kết quả chỉ ra, tình trạng ung thư đại trực tràng không hề bị tác động bởi loại tinh bột này, đồng thời có thể giảm tới 60% nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa trên như ung thư thực quản, dạ dày, đường mật, tuyến tụy và tá tràng.

Giáo sư dinh dưỡng của Đại học Newcastle - John Mathers chia sẻ, nhóm khoa học phát hiện tinh bột kháng giúp giảm hơn 60% một số bệnh ung thư, điển hình là các loại ung thư phát triển ở đường tiêu hóa trên, để được hiệu quả trên trong quá trình nghiên cứu, liều sử dụng tương đương với việc ăn một quả chuối xanh mỗi ngày.

Tại ruột già, tinh bột kháng lên men sẽ là nguồn thức ăn để nuôi dưỡng các lợi khuẩn. Theo giáo sư dinh dưỡng John chia sẻ, tinh bột kháng có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư do chúng giảm được lượng axit mật trong ruột. Ung thư xảy ra bởi axit mật được cho là có thể phá hủy DNA. Mặc dù vậy, ông cho biết cần phải có nhiều nghiên cứu chi tiết và sâu hơn nữa để xác minh điều trên.

Trước kết quả ngoài mong đợi trên, các nhà khoa học không khỏi bất ngờ, tuy nhiên cần thực hiện thêm nhiều nghiên cứu khác để nhân rộng những phát hiện này.Giá chuối hiện nay trên thị trường Việt Nam dao động từ 25.000 đến 40.000đ/kg.

 

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

- Video: Công nghệ thay đổi thói quen ăn thịt động vật. Nguồn: VTV24.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm