Đời sống

Tác hại kinh hoàng của việc nhịn tiểu quá lâu, ai cũng nên xem để biết

DNVN – Theo Scishow, nhịn tiểu có thể khiến bạn mắc nhiều bệnh nguy hiểm và thậm chí là có nguy cơ tử vong vì vỡ bàng quang.

Những bức ảnh thiên văn tuyệt đẹp và ấn tượng nhất nửa đầu năm 2021 / Hầu hết người Mỹ tin người ngoài hành tinh có thật và cho rằng họ đã đến thăm Trái Đất

- Video: Tác hại kinh hoàng của việc nhịn tiểu quá lâu, ai cũng nên xem để biết. Nguồn: Scishow.


Trong thực tế, bàng quang của một người trưởng thành chỉ có thể chưa được khoảng 420ml chất lỏng và nếu vượt qua con số này sẽ có cảm giác buồn tiểu. Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể người vì khi đó cơ thể sẽ tự động phát tín hiệu cho não bộ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tùy theo độ co giãn của bàng quang mà con số này có thể tăng lên tới 800ml. Điều này khiến một số người vì công việc hoặc trong trường hợp nào đó không thể đi tiểu có thể nhịn tiểu được một khoảng thời gian nhất định.

Thế nhưng, khi việc co giãn của bàng quang vượt qua ngưỡng co giãn, nó có thể bị vỡ khiến chủ nhân gặp nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, việc nhịn tiểu nhiều cũng có thể khiến con người bị mắc một số bệnh nguy hiểm như sỏi thận, sỏi bàng quang, mất kiểm soát cơ vòng ngoài…

Quốc Bảo (Theo Scishow)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm