Đời sống

Tập luyện Yoga để tăng sức đề kháng trong mùa dịch

DNVN - Yoga được xem là hình thức tập luyện đặc biệt phù hợp trong mùa dịch bởi người tập không cần không gian quá rộng rãi cũng như vận động, chạy nhảy nhiều nhưng lại hiệu quả không chỉ về thể chất mà còn nâng cao sức đề kháng tinh thần.

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon / 5 lưu ý khi tập yoga bạn cần biết

Nhiều nhà khoa học cho rằng, có những cơ sở để tin rằng Yoga thực sự hữu ích với những người đã mắc cũng như phòng ngừa COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới cũng đã khuyến khích mọi người tập Yoga trong thời kỳ đại dịch. Những người mắc COVID-19 thường gặp phải triệu chứng khó thở, tức ngực, đau đầu, buồn nôn, đau cơ…

Theo các nhà khoa học, kỹ thuật thở của Yoga vô cùng quan trọng, góp phần tạo ra một hẹ hô hấp mạnh khỏe. Việc tập yoga đều đặn mỗi ngày chính là cơ sở để tăng cường sức khỏe của cơ thể. Yoga cũng giúp những người bị bệnh giảm căng thẳng, đau đớn… Lưu ý của các chuyên gia trong các bài tập Yoga là việc chú trọng phần hít thở đúng kỹ thuật, điều hòa hơi thở để giúp cho phổi hoạt động tốt hơn.

bbb

Tập luyện để tăng sức đề kháng trong mùa dịch.

Để giữ gìn sức khỏe và chủ động tăng cường sức khỏe, giữ gìn cơ thể dẻo dai để vượt qua dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới nhiều người tự tập Yoga tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị một không gian đủ rộng để trải thảm, không gian này cần sạch sẽ, thoáng mát, tạo cảm hứng là bất cứ ai cũng có thể tập luyện.

Theo bà Lê Thị Trúc Quỳnh, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam, điều quan trọng là người tập phải chú ý một số vấn đề an toàn trong quá trình tập luyện. Bởi không có sự giám sát của huấn luyện viên hay chuyên gia bên cạnh, việc giữ an toàn cho bản thân luôn phải đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Đối với tập Yoga, trước khi tập luyện, bạn nên để bụng rỗng trước 1,5 – 2 tiếng đồng hồ, uống nước đầy đủ từ 2 lít nước trở lên mỗi ngày. Ưu tiên ăn những thức ăn dễ tiêu và phù hợp với cơ thể, chia nhỏ bữa ăn giúp cơ thể có thể tiêu hóa tốt hơn. Không nên tắm ngay sau khi vừa tập luyện, nên tắm trước khi tập luyện. Trong quá trình tập, nên mặc đồ co giãn tốt và không bắt chước các tư thế khó khi không có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

vvv

Học Yoga online miễn phí tại nhà.

 

Để đạt được kết quả tập luyện tốt nhất, trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều người tìm đến các lớp học online để được hướng dẫn kỹ thuật trực tiếp. Hiện tại, bà Quỳnh đang dạy yoga online miễn phí cho cộng đồng với gần 50 học viên. Ngoài ra, chị cũng đang đào tạo huấn luyện viên Yoga online, dạy Hatha Yoga, Yin Yoga – phục hồi, Yoga cho vận động viên tham gia thi đấu ở các giải Yoga quốc gia và quốc tế...

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ, chúng ta hoàn toàn có thể học yoga online như nhiều khóa học trực tuyến khác. Hãy giữ gìn sức khỏe và chủ động tăng cường sức khỏe, giữ gìn cơ thể dẻo dai để vượt qua dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Nhã Vân
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo