Tất tần tật mẹo vặt hữu ích chế biến các món với cá
Loại quả người Việt hay ăn: Có tác dụng đẹp da, mượt tóc, lại tốt cho sinh sản đến không ngờ / Loại quả "màu sao tên y vậy" giúp làm đẹp da, chống lại bệnh tim và sỏi thận
Cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến món cá ngon. Dưới đây là bí quyết chế biến một số món cá ngon bạn có thể tham khảo và chế biến một các dễ dàng để làm cho cả gia đình được thưởng thức nghe bạn.
Cách đánh vẩy cá không bị tanh mà vẫn sạch
Mẹo sơ chế để cá thơm và chắc thịt
Bạn chú ý dùng rổ, không dùng thau hoặc chậu, do chậu bí, sẽ gây ươn cá.
Cá tươi ướp trước khi nấu, món ăn sẽ đậm đà mà không bị nát
Sau khi sơ chế cá, bất kể là bạn chế biến món gì. Nên để ráo nước, sau đó rắc lên một ít muối và bóp đều. Sau đó để khoảng 30 phút rồi hãy chế biến. Như thế cá sẽ không dính chảo, không dễ vỡ nát mà mùi vị lại vô cùng đậm đà.
Sữa bò có thể làm cá đông lạnh tươi trở lại
Thịt cá cho vào trong tủ lạnh lâu sẽ mất đi độ tươi. Khi bạn nếu canh, có thể cho thêm vào một tí sữa bò, mùi vị của cá sẽ thơm ngon như đang nấu cá tươi.
Mẹo chiên cá không bị kết dính
Khi nấu canh cá phải ghi nhớ cho đủ nước một lần
Ngoài ra, khi nấu canh cá bạn cần sử dụng nước lạnh, và phải xác định được bạn nấu bao nhiêu nước. Tránh tình trạng cho thêm nước giữa chừng, như thế canh cá sẽ mất đi độ ngon ngọt mà đôi khi còn bị tanh.
Cách kho cá rục xương
Khi kho cá, cho thêm vào một ít giấm ăn, xương cá sẽ mau rục (bạn chỉ nên cho khoảng 1 đến 2 thìa giấm nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của cá).
Nướng cá ngon
Cá nướng là món nhậu hấp dẫn được các cánh mày râu yêu thích. Tuy nhiên, nếu không biết cách thực hiện, cá nướng sẽ bị khô và ăn mất đi vị thơm ngon đặc trưng của món cá. Để khắc phục, bạn nên khía vài đường trên thân cá và quét 1 lớp gia vị xung quanh cá, kể cả khi nướng cá bạn cũng nên thường xuyên quét lớp gia vị này lên. Cách này sẽ giúp cá ngấm vị và ngon hơn. Nếu thực hiện với lò vi sóng, để cá không dính vào vỉ lò, bạn hãy gói cá vào trong giấy bạc hoặc gói lá chuối khi nướng.
Với những mẹo hay hữu ích này, bạn có thể thỏa sức chế biến rất nhiều món ngon từ cá khác nhaumà không không lo món cá bị tanh hoặc bở, nát. Điều đặc biệt là mỗi món ăn mà bạn thực hiện còn có thể làm dậy lên hương vị đặc trưng cho món khá tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt