Đời sống

Tết đến, mẹ đảm nấu canh gà nấm vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, ai cũng thích mê

Ngày tết gà luộc, bánh chưng, giò lụa sẽ làm bạn cảm thấy ngán. Hãy nấu món canh gà nấm này dễ ăn ai cũng thích mê.

Gà gáy canh tư đặt 3 đồ vật này vào nhà, Thần Tài ưng ý sang năm gia chủ tiền tiêu không hết / Muốn luộc gà cúng ngon, da vàng ươm không hề bị nứt, có dáng cánh tiên đẹp nhất định phải nắm bí quyết này

Nguyên liệu nấu canh gà nấm

600g thịt gà ta

20g nấm hương

1 cái súp lơ xanh

1 củ cà rốt

10g kỳ tử

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hành lá

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon
Canh gà nấm thơm ngon

Cách nấu canh gà nấm

Bước 1: Với thịt gà bạn rửa sạch rồi dùng muối rửa để gà bớt hôi. Sau đó, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị. Với kỉ tử bạn hãy ngâm với nước rồi sau đó rửa sạch, để ráo nước. Với nấm hương bạn cũng ngâm nước cho nấm nở, loại bỏ phần chân nấm và rửa sạch để ráo

Với cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Với súp nơ: rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Với hành lá: bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ dài khoảng 2cm là được.

Bước 2: Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp cho thịt gà sau khi ướp xong chừng 15 phút vào nồi. Rồi tiếp đó cho 1 quả ớt, 1 nhánh xả đập dập vào để thịt gà được dậy mùi thơm là được. Bạn hãy ninh thịt gà với lử nhỏ khoảng 5 -10 phút thì vớt hết xả, ớt và các váng bọt của thịt gà ở trên để món ăn hấp dẫn hơn.

Canh gà nấm thơm ngon

Canh gà nấm thơm ngon

Rồi kế tới bạn hãy cho nấm hương và kỉ tử vào ninh cùng với thịt gà. Khi nào bạn bạn thấy các nguyên liệu trên chín rồi thì cho cà rốt vào nấu cùng.

 

Bước 3: Bạn hãy kiểm tra xem các nguyên liệu trong nồi đã chín hết chưa rồi nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng. Rồi sau cùng bạn cho súp lơ xanh vào nấu cùng cho tới khi súp lơ chín thì hãy tắt bếp đi.

Bước 4: Lúc này bạn hãy múc canh gà nấm ra tô và thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé, bạn có thể ăn kèm với cơm và bún cũng sẽ rất hợp vị.

Chúc bạn thành công với món ăn này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm