Đời sống

Tết phiêu bạt của cô gái trẻ không gia đình

Vì không có gia đình, nhà chẳng còn ai để về sum họp nên 3 năm qua kể từ sau ngày mẹ mất, V luôn ăn tết lủi thủi một mình.

Mẹo nhỏ làm trắng răng nhanh hiệu quả bất ngờ / Đời người 1 lần lầm lỡ, 3 kiếp trả đền, người đáng thương ắt sẽ có điều đáng giận

Cô gái này cho biết, mẹ cô đã mất cách đây 3 năm. Ông bố bỏ mẹ con cô đi từ khi cô còn nhỏ. Bố cô đã có một tổ ấm mới và chẳng bao giờ đoái hoài đến cuộc sống của mẹ con cô. Thậm chí, ngày vợ mất, bố T.V cũng không trở về để thắp cho bà một nén nhang. Chỉ có một mình mẹ vất vả nuôi V từ bé. Vì thế, khi mẹ ra đi, V trở nên bơ vơ, lạc lõng giữa cõi đời này.

Vì không có gia đình, nhà chẳng còn ai để về sum họp nên 3 năm qua kể từ sau ngày mẹ mất, V luôn ăn tết lủi thủi một mình. Không chịu nổi cảnh cô đơn trong những thời khắc ấy, 3 năm qua, V phiêu bạt khắp nơi từ Bắc đến Nam để quên buồn. Nhưng càng đi, nỗi cô đơn của V càng khoét sâu hơn. Dù thế nào cũng không thể ngăn nổi hiện thực phũ phàng: V chẳng có gia đình để về đoàn tụ.

Tết đến với cô gái trẻ này là những ngày nhắc cô nhớ rằng, cô chẳng có một gia đình trọn vẹn. V khát khao có 1 gia đình đúng nghĩa. V cũng không muốn soạn cho mình một kế hoạch ăn tết mà tất cả những nơi V đến, V hiểu không phải là gia đình cô. Cô chỉ đang “vay mượn” chút tình cảm từ những nhà người bạn của mình.

V chia sẻ: "Buồn lắm! cứ đến khoảng 25 tết là thấy thèm mùi hương trầm, thèm cái bánh chưng mẹ gói, thèm nấu ăn cho hai mẹ con... Tôi buồn lắm, mọi người vẫn còn bố mẹ là may mắn lắm, tôi thèm gia đình".

Kế hoạch ăn tết của cô gái này là từ 29 đến mùng 2, V sẽ ra Hưng Yên để ăn tết ở nhà bạn thân. Sau đó từ mùng 3 đến mùng 6 tết, V ăn tết ở Hải Phòng nhà bạn thân. Họ hàng sống xa cách hết nên từ ngày mẹ mất, V chỉ ăn tết lủi thủi một mình hoặc dựa vào bạn bè như thế.

Vì sống cô độc trên đời nên nhiều khi tết đến, chứng kiến cảnh gia đình bạn thân được quây quần bên nhau hạnh phúc, V không ngăn được tủi thân ùa về. V cũng thèm được ôm mẹ ngủ như người bạn thân của mình mà không thể.

Tết với V là những ngày tháng cô độc, bơ vơ kể từ sau ngày mẹ cô mất

Cô gái này chia sẻ sau khi mẹ mất, căn nhà của 2 mẹ con cô ở đã được cho thuê. Bởi thế, bát hương cúng mẹ được gửi bên nhà cậu. Mỗi khi về nhà, T.V vẫn thắp hương cho mẹ. Những ngày tết nhất hay rằm mùng một, cậu V sẽ thắp hương cho.

Sống cô độc trên đời nhưng V cho biết cô không hận hay trách móc bố cô. Bởi cô nghĩ, chắc ông cũng có nỗi khổ riêng. V chỉ mong những người còn gia đình trọn vẹn, hãy sống một cái tết đoàn viên đúng nghĩa, đầm ấm bên gia đình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC